Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nam Định: Hơn 18.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019

14:57:00 29/05/2019

THCL - Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, toàn tỉnh có 18.355 thí sinh đăng ký dự thi. Bên cạnh đó, Sở đã bố trí 780 phòng thi tại 33 điểm thi với 1.073 cán bộ coi thi, 95 cán bộ giám sát thi.

Để tăng cường tính nghiêm túc của kỳ thi, phòng chống các hành vi gian lận, tỉnh Nam Định sẽ lắp đặt camera giám sát 24/24h tại các phòng bảo quản đề, bài thi và tại các ban chấm thi (Ảnh: nongnghiep.vn).

Theo đó, tham gia phối hợp cùng địa phương tổ chức kỳ thi có 3 trường đại học (ĐH) gồm: ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội, ĐH Sư phạm nghệ thuật Trung ương và ĐH Điều dưỡng Nam Định.

Nhằm tăng cường tính nghiêm túc của kỳ thi, phòng chống các hành vi gian lận, tỉnh Nam Định sẽ lắp đặt camera giám sát 24/24h tại các phòng bảo quản đề, bài thi và tại các ban chấm thi.

Ngoài ra, tại các ban chấm thi còn bố trí lực lượng công an bảo vệ 24/24h. Địa điểm sao, in đề thi được bố trí tại khu vực cách ly đặt tại Sở GD&ĐT tỉnh, thực hiện cách ly theo 3 vòng độc lập.

Cũng như mọi năm, năm nay Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định tiếp tục đề nghị các ngành liên như công an, y tế, điện lực…, phối hợp chặt chẽ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; an toàn vệ sinh thực phẩm; điện nước; phục vụ ăn, nghỉ, đi lại cho hơn 1.000 cán bộ của 3 trường ĐH về địa phương làm công tác tổ chức thi.

Trao đổi với báo chí, ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, ngoài hệ thống camera giám sát, để đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống gian lận, Sở đã chuẩn bị kỹ cho khu vực cách ly cũng như các phòng và hòm chứa đề thi, bài thi. 

“Chúng tôi đảm bảo khu vực cách ly đặt tại Sở kín đáo. Phòng chứa và hòm quản lý đề thi, bài thi đều có hai khóa. Trưởng điểm thi là cán bộ của Sở GD&ĐT giữ một chìa, phó trưởng điểm thi là cán bộ của các trường ĐH giữ một chìa”, ông Hùng cho hay. 

Quốc Trường

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành