Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Năm thứ hai liên tiếp, Moody’s xếp hạng VietABank mức B2, triển vọng ổn định

Moody's - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới đã công bố xếp hạng tín nhiệm B2 và đánh giá triển vọng ổn định cho Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank). Đây là năm thứ hai liên tiếp Moody’s duy trì đánh giá tín nhiệm mức B2 đối với VietABank.

Theo đó, xếp hạng Tiền gửi dài hạn (cả nội tệ và ngoại tệ) và Nhà phát hành của VietABank mức B2, đồng thời triển vọng của hai hạng mục này đều được đánh giá "Ổn định". Xếp hạng Rủi ro đối tác dài hạn (cả nội tệ và ngoại tệ) và Đánh giá rủi ro đối tác dài hạn được đánh giá mức B1.

Trong bối cảnh nhiều biến động của thị trường tài chính quốc tế và trong nước, việc Moody’s duy trì xếp hạng tín nhiệm B2, triển vọng phát triển ổn định của VietABank cho thấy niềm tin của tổ chức này đối với nền tảng vốn và kế hoạch phát triển của ngân hàng trong thời gian tới. Đồng thời, kết quả cũng ghi nhận những nỗ lực của VietABank đã bám sát mục tiêu phát triển an toàn, bền vững.

Năm 2022, VietABank đạt được nhiều kết quả khả quan trong hoạt động kinh doanh. Đến hết 31/12/2022, tiền gửi của khách hàng và phát hành giấy tờ có giá (GTCG) của VietABank đạt 70.345 tỷ đồng, cho vay khách hàng đạt 62.508 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng có sự tăng trưởng vượt bậc khi lần đầu tiên vượt trên 1.000 tỷ đồng (đạt 1.164 tỷ đồng, tăng 39% so với lợi nhuận của năm 2021). Lợi nhuận của VAB có được năm 2022 nhờ sự nỗ lực trong công tác quản trị nợ.

Thu nhập từ dịch vụ tăng so với cùng kỳ năm trước cũng góp phần làm tăng lợi nhuận. Bên cạnh đó Ngân hàng tiếp tục tăng cường xử lý nợ xấu, nên chi phí dự phòng giảm, tăng hoàn nhập dự phòng góp phần tăng lợi nhuận năm 2022 so với năm 2021.

Bên cạnh kết quả kinh doanh tốt, VietABank tập trung thực hiện nhiều dự án lớn chuyển đổi số trong năm 2022, đặc biệt dự án nâng cấp hệ thống Core Banking lên phiên bản mới Oracle Flexcube tiên tiến nhất hiện nay chuẩn bị được golive trong quý II/2023, tiếp đến là sự ra mắt thẻ tín dụng nội địa kỳ vọng sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm với nhiều ưu đãi lớn.

Với những nỗ lực của mình, ngoài việc được Moody’s xếp hạng B2, triển vọng ổn định, VietABank cũng đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế: TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam bình chọn bởi VietnamReport và báo Vietnamnet, Ngân hàng phát triển bền vững nhất Việt Nam do Global Banking and Finance Review (Vương quốc Anh) trao tặng; Ngân hàng có sản phẩm tiết kiệm tốt nhất Việt Nam do Global Business Outlook (Vương quốc Anh) bình chọn…

VietABank đã và đang nỗ lực thực hiện chiến lược phát triển bền vững một cách nhất quán, tiếp tục tập trung thực hiện các mục tiêu tăng trưởng dài hạn giai đoạn 2022 – 2025.

Thái Bình

Bài liên quan

Tin mới

Chung tay đưa trái vải thiều Phượng Sơn (Bắc Giang) vươn xa
Chung tay đưa trái vải thiều Phượng Sơn (Bắc Giang) vươn xa

Sáng 28/5, tại xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), Công ty CP Gap Việt Nam và Công ty CP Công nghệ nông nghiệp hữu cơ Kim Hằng Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức Hội nghị ký kết “Đưa trái ngọt vươn xa” và tour du lịch miệt vườn.

Chủ tịch FPT hiến kế đưa Hà Tĩnh thành "cực tăng trưởng" vùng Bắc Trung Bộ
Chủ tịch FPT hiến kế đưa Hà Tĩnh thành "cực tăng trưởng" vùng Bắc Trung Bộ

Hiến kế thiết thực cho công tác quy hoạch, xây dựng tỉnh Hà Tĩnh tại Hội nghị “Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh” diễn ra ngày 28/5, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho rằng, phải chuyển đổi số thành công nhằm hiện thực hóa được quy hoạch đã đề ra.

Đường dây 500kV Bắc - Nam mở đầu cho hiện đại hóa hệ thống truyền tải quốc gia
Đường dây 500kV Bắc - Nam mở đầu cho hiện đại hóa hệ thống truyền tải quốc gia

Ngày 27/5/1994, tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0), Thủ tướng Võ Văn Kiệt ra lệnh đóng điện đường dây 500kV Bắc – Nam mạch 1. Qua 29 năm vận hành, hệ thống truyền tải điện Bắc - Nam không ngừng được củng cố, phát triển. Hệ thống truyền tải điện Việt Nam từng bước hiện đại hóa, mở rộng số lượng (mạch 2, mạch 3) và tăng công suất truyền tải khẳng định vai trò “xương sống” của hệ thống điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội đất nước, xứng đáng là một kỳ tích, một bản anh hùng ca.

Chương trình biểu dương “Top công nghiệp 4.0 Việt Nam - 4.0 Awards” lần thứ 2/2023
Chương trình biểu dương “Top công nghiệp 4.0 Việt Nam - 4.0 Awards” lần thứ 2/2023

Chương trình biểu dương “Top công nghiệp 4.0 Việt Nam - 4.0 Awards” lần thứ 2/2023, đã diễn ra tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Liên hiệp Các hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, phối hợp với Viện Sáng tạo và chuyển đổi số, các đơn vị hữu quan thực hiện.

Bình Định: Giá trị kim ngạch xuất khẩu giảm gần 15%
Bình Định: Giá trị kim ngạch xuất khẩu giảm gần 15%

Từ đầu năm 2023 đến nay, mặc dù đã có nhiều nỗ lực song hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Bình Định vẫn gặp nhiều khó khăn. Kết quả, chỉ tính riêng giá trị kim ngạch xuất khẩu, đã giảm gần 15%.

Việt Nam - nền kinh tế năng động nhất châu Á
Việt Nam - nền kinh tế năng động nhất châu Á

Nhiều chuyên gia nhận định, ngay cả khi đối mặt với những bất ổn toàn cầu, Việt Nam đã thể hiện sự tăng trưởng ổn định, vượt trội, nhờ dân số trẻ, đa dạng, lực lượng lao động lành nghề.