Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Năm thứ hai liên tiếp, Moody’s xếp hạng VietABank mức B2, triển vọng ổn định

Moody's - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới đã công bố xếp hạng tín nhiệm B2 và đánh giá triển vọng ổn định cho Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank). Đây là năm thứ hai liên tiếp Moody’s duy trì đánh giá tín nhiệm mức B2 đối với VietABank.

Theo đó, xếp hạng Tiền gửi dài hạn (cả nội tệ và ngoại tệ) và Nhà phát hành của VietABank mức B2, đồng thời triển vọng của hai hạng mục này đều được đánh giá "Ổn định". Xếp hạng Rủi ro đối tác dài hạn (cả nội tệ và ngoại tệ) và Đánh giá rủi ro đối tác dài hạn được đánh giá mức B1.

Trong bối cảnh nhiều biến động của thị trường tài chính quốc tế và trong nước, việc Moody’s duy trì xếp hạng tín nhiệm B2, triển vọng phát triển ổn định của VietABank cho thấy niềm tin của tổ chức này đối với nền tảng vốn và kế hoạch phát triển của ngân hàng trong thời gian tới. Đồng thời, kết quả cũng ghi nhận những nỗ lực của VietABank đã bám sát mục tiêu phát triển an toàn, bền vững.

Năm 2022, VietABank đạt được nhiều kết quả khả quan trong hoạt động kinh doanh. Đến hết 31/12/2022, tiền gửi của khách hàng và phát hành giấy tờ có giá (GTCG) của VietABank đạt 70.345 tỷ đồng, cho vay khách hàng đạt 62.508 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng có sự tăng trưởng vượt bậc khi lần đầu tiên vượt trên 1.000 tỷ đồng (đạt 1.164 tỷ đồng, tăng 39% so với lợi nhuận của năm 2021). Lợi nhuận của VAB có được năm 2022 nhờ sự nỗ lực trong công tác quản trị nợ.

Thu nhập từ dịch vụ tăng so với cùng kỳ năm trước cũng góp phần làm tăng lợi nhuận. Bên cạnh đó Ngân hàng tiếp tục tăng cường xử lý nợ xấu, nên chi phí dự phòng giảm, tăng hoàn nhập dự phòng góp phần tăng lợi nhuận năm 2022 so với năm 2021.

Bên cạnh kết quả kinh doanh tốt, VietABank tập trung thực hiện nhiều dự án lớn chuyển đổi số trong năm 2022, đặc biệt dự án nâng cấp hệ thống Core Banking lên phiên bản mới Oracle Flexcube tiên tiến nhất hiện nay chuẩn bị được golive trong quý II/2023, tiếp đến là sự ra mắt thẻ tín dụng nội địa kỳ vọng sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm với nhiều ưu đãi lớn.

Với những nỗ lực của mình, ngoài việc được Moody’s xếp hạng B2, triển vọng ổn định, VietABank cũng đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế: TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam bình chọn bởi VietnamReport và báo Vietnamnet, Ngân hàng phát triển bền vững nhất Việt Nam do Global Banking and Finance Review (Vương quốc Anh) trao tặng; Ngân hàng có sản phẩm tiết kiệm tốt nhất Việt Nam do Global Business Outlook (Vương quốc Anh) bình chọn…

VietABank đã và đang nỗ lực thực hiện chiến lược phát triển bền vững một cách nhất quán, tiếp tục tập trung thực hiện các mục tiêu tăng trưởng dài hạn giai đoạn 2022 – 2025.

Thái Bình

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc
Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, số lượng chuối xuất khẩu của Philippines sang Trung Quốc đã giảm 1/3 trong 4 tháng đầu năm nay. Theo đó, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.

Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí
Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí

Theo đại diện của các hãng hàng không, để giảm giá vé máy bay trong dịp hè, nhiều hãng đã tăng cường các chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày. Bên canh đó, nhiều khách chấp nhận bay giờ không đẹp, đến khách sạn lúc gần nửa đêm, về nhà khi trời gần sáng, để tiết kiệm chi phí.

Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hải Phòng, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ IV (2023-2028), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024; thông qua hệ thống Quy chế, kế hoạch toàn khóa; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội.

Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh
Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Tại Văn bản số 2051/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước
Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức đã tổ chức làm việc với các nhà máy nước mini không đảm bảo chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách
Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 7/6 đến 12/6/2024, (7 ngày)- Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, địa phương đón được 101.000 lượt du khách.