# an toàn thực phẩm
Khẩn trương xác minh thông tin và xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Tiền Giang
Trước thông tin về các trường hợp tử vong và ngộ độc nhập viện cấp cứu nghi ngờ do uống sữa tại xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, Cục An toàn thực phẩm đã nhanh chóng ban hành công văn số 2472/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế tỉnh Tiền Giang khẩn trương triển khai một số nội dung.
Xác minh thông tin, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Bắc Kạn
Ngay sau khi nhận được thông tin từ Phòng Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn về vụ nghi ngờ ngộ độc tại quán lẩu Chiêm Còi, đường Thanh Niên, tổ 8, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn triển khai nhiều nội dung.
An Giang chủ động trong công tác kiểm tra chống buôn lậu, gian lận thương và hàng giả
Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang đã tăng cường công tác phối hợp ngành chức năng tại địa phương đấu tranh có hiệu quả, thực hiện hoàn thành chỉ tiêu đăng ký thi đua năm 2023 trước hạn.
Nam Định: Kiểm tra việc thực hiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học
Thực hiện Quyết định số 906/QĐ-SYT ngày 14/12/2022 của Sở Y tế về việc phê duyệt Kế hoạch kiểm tra Y tế năm 2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định (Chi cục) đã tiến hành kiểm tra bếp ăn trường học thuộc 5 huyện trên địa bàn tỉnh Nam Định.
Thực phẩm tại siêu thị Tiến Lý – Tam Điệp, Ninh Bình có thực sự an toàn?
Mặc dù trưng biển hiệu là Siêu thị, nhưng tại Siêu thị nông sản Tiến Lý tại Tam Điệp (Ninh Bình) hoạt động kinh doanh sản phẩm thực phẩm, nông sản tại đây lại giống như kinh doanh ngoài chợ, không tuân theo Quy chế siêu thị. Nguy cơ mua phải hàng hóa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm luôn rình rập người tiêu dùng.
Long An thực hiện mô hình “Bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn thực phẩm”
Việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong trường học, doanh nghiệp là vấn đề quan trọng trong việc cải thiện và nâng cao sức khỏe cho học sinh, người lao động. Thời gian qua, các cấp, các ngành và các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp tỉnh Long An luôn quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm đảm bảo bữa ăn của học sinh, người lao động.
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024
Nhằm phục vụ Nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.
Công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm nông sản tiếp tục được tăng cường
Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thời gian qua, công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm hàng nông sản tiếp tục được tăng cường, lòng tin của người dân vào nông sản trong nước ngày càng tăng.
"Nhập nhèm" nguồn gốc xuất xứ hoa quả nhập khẩu trên địa bàn thành phố Nam Định
Thời điểm cuối năm, nhu cầu hoa quả nhập khẩu của người dân tăng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, nhiều thương lái, chủ buôn hoa quả đã nhập hàng về để cung cấp ra thị trường. Tuy nhiên, chất lượng trái cây cùng sự “nhập nhèm” về nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn thực phẩm vẫn đang là câu hỏi còn bỏ ngỏ.
Kế hoạch triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024
Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm; bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành kế hoạch số 92/KH-BCĐTƯATTP về việc triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024, cụ thể như sau:
Không để thiếu thuốc, dịch bệnh lây lan trong dịp Tết Giáp Thìn 2024
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã ban hành Chỉ thị yêu cầu tăng cường công tác y tế, không để thiếu thuốc, dịch bệnh lây lan trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Phú Thọ: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các ngành chức năng và địa phương trong tỉnh đã và đang kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, góp phần bảo đảm cho nhân dân đón Tết an toàn...
Công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam thuộc dự án ODA
Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế phối hợp với Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) vừa tổ chức Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam thuộc dự án ODA “Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam”.
Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
Để quản lý, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm tiêu thụ trên địa bàn, thời gian qua Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo đơn vị trực thuộc triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, góp phần tạo chuyển biến rõ nét trong công tác đảm bảo VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp.
Tiền Giang triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024
Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh Tiền Giang đã ban hành Kế hoạch số 72/KH-BCĐ về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024.
Cần bổ sung quy định về thực phẩm nhập khẩu có chứa phụ gia mới
Ông Đậu Anh Tuấn, Phó Tổng Thư ký, Trưởng ban Pháp chế Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng, tuy có nhiều nội dung cải cách tích cực, song Nghị định số 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm vẫn còn một số điểm cần tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện.
Bắc Ninh: Kiểm tra 126 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống mùa lễ hội Xuân 2024
Hằng năm, Bắc Ninh có hơn 500 lễ hội với quy mô lớn, nhỏ khác nhau, phần lớn tập trung vào mùa Xuân. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa lễ hội Xuân 2024, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, giám sát từ tỉnh đến các xã, phường, thị trấn.
Quảng Ninh: Nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm
An toàn thực phẩm (ATTP) luôn là vấn đề thời sự được toàn xã hội quan tâm, bởi có những tác động trực tiếp tới chất lượng cuộc sống, sức khỏe và tính mạng của người dân. Do đó, bên cạnh những nỗ lực trong quản lý, kiểm tra, giám sát của các ngành chức năng, mỗi người cũng cần nâng cao nhận thức, có trách nhiệm chung trong đảm bảo VSATTP.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024: Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
Để đáp ứng ngày càng cao hơn trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, chủ đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 là: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, thời gian từ 15/4 đến 15/5/2024, trên phạm vi toàn quốc.
Thành lập 5 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm
Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký ban hành kế hoạch triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024 với chủ đề "Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới".