# an toàn thực phẩm
Nam Định: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã tổ chức hội nghị tập huấn tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống; hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm trên môi trường điện tử với hơn 300 người tham dự.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2023
Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm vừa ban hành Công văn số 1888/ATTP-NĐTT ngày 15/8/2023.
Bảo đảm công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2023
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Văn bản số 1888/ATTP-NĐTT về việc tăng cường bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023.
Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bánh trung thu
Để có những chiếc bánh trung thu an toàn tới người tiêu dùng, các công ty kinh doanh phải đảm bảo rằng bánh trung thu nhập khẩu, sản xuất và bán là an toàn cho người tiêu dùng, cần phải áp dụng quy trình sản xuất và bảo quản đảm bảo an toàn, nhập thực phẩm cũng như các nguyên liệu đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tuân thủ chặt chẽ các quy định về an toàn thực phẩm.
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV cup năm 2023
Để đảm bảo an toàn thực phẩm và đảm bảo dinh dưỡng cho các đội tuyển tham gia giải Bóng chuyển nữ Quốc tế VTV Cup cùng các đại biểu, phóng viên tham dự giải, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai đã thực hiện kiểm tra, giám sát tại một số cơ sở vận động viên, đại biểu, phóng viên ăn nghỉ.
Thanh Hóa: Kiểm tra công tác quản lý về an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa, do ông Hà Văn Giáp, quyền Chánh Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh làm Trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác quản lý về an toàn thực phẩm tại TP. Thanh Hóa.
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm cho sản phẩm OCOP và bếp ăn tập thể
Tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảnh Ninh vừa diễn ra Hội nghị tập huấn, hướng dẫn bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thuộc lĩnh vực y tế và phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2023.
Nam Định: Tập huấn về an toàn thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo, Phòng Giáo dục đào tạo tổ chức tập huấn kiến thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường trên địa bàn 9 huyện của tỉnh Nam Định.
Quảng Ninh: Yêu cầu chủ động triển khai các hoạt động thanh kiểm tra quy định của pháp luật về ATTP
Đến hẹn lại lên, vào dịp Tết Trung thu, các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bánh trung thu, bánh kẹo, hoa quả các loại… đều tăng cường hàng hóa phục vụ nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh các sản phẩm của những nhà sản xuất có uy tín, thì vẫn có các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của người tiêu dùng.
Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, xử lý an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
Ban Chỉ đạo an toàn Thực phẩm tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản về việc tăng cương bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023.
Hưng Yên đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2023
Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên đã ban hành Kế hoạch số 08/KH-BCĐVSATTP về việc Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023, trên địa bàn tỉnh. .
Thanh Hóa tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2023
Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa, để tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2023, có 3 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra 55/101 cơ sở, xử phạt vi phạm 4 cơ sở với số tiền 30 triệu đồng...
Bà Rịa - Vũng Tàu: Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành Kế hoạch số 112/KH-BCĐLNATTP ngày 30/8/2023 về việc triển khai liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023.
Phú Thọ: Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2023
Tỉnh Phú Thọ đẩy mạnh triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023, góp phần bảo vệ sức khỏe, quyền và lợi ích cho người tiêu dùng...
Công an tỉnh Thanh Hóa triển khai Kế hoạch cao điểm tăng cường kiểm tra VSATTP
Để bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu, Công an tỉnh Thanh Hoá và các sở, ngành liên quan đã tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.
Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ nhiều văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm
Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ nhiều văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 09/11/2023.
Lạng Sơn tuyên truyền lưu động đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2023
Nhằm tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động truyền thông như: Tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử tổng hợp, ZALO OA, phát tờ rơi...
Chủ động phòng ngừa ngộ độc do độc tố của cây Mú Từn
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An, khi bị ngộ độc do độc tố của cây Mú Từn, bệnh nhân có các triệu chứng thần kinh như: Nói nhảm, nói không đúng chủ đề, quấy phá, tay chân khua, lên cơn loạn thần, kích thích vật vã, trường hợp nặng gây tổn thương não, tổn thương thận và rất dễ tử vong.
Cao Bằng: Tập huấn cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm tại các trường học
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm cho lãnh đạo quản lý và nhân viên nấu ăn tại các trường học trên địa bàn thành phố Cao Bằng.
An toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng nhìn từ góc độ của mì ăn liền
Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA) đã quyết định tổ chức hội nghị Ban an toàn thực phẩm tại khách sạn Saigon Prince, TP. HCM. Đây là lần đầu tiên Hiệp hội này tổ chức hội nghị tại Việt Nam.