# an toàn thực phẩm
Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 19/KH-QLTTHN về việc triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố năm 2024.
Đề xuất áp dụng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm với sữa, thực phẩm bổ sung
Bộ Y tế vừa đề xuất bắt buộc áp dụng hệ thống GMP đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe; áp dụng HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương đối với: Thực phẩm dinh dưỡng y học dùng cho mục đích y tế đặc biệt; sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi; thực phẩm bổ sung.
Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành VSATTP dịp Tết Trung thu năm 2024. Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về VSATTP, nhất là các mặt hàng thực phẩm phục vụ trong dịp Tết Trung thu năm 2024.
Hà Nội sẽ khen thưởng, bảo vệ người tố giác vi phạm an toàn thực phẩm
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 34-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra chất lượng bánh Trung thu
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, ngày 21/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại khách sạn JW Marriott Hà Nội.
Hà Nội tạm giữ trên 2.600 chiếc bánh trung thu và bao thuốc lá nhập lậu
Đội Quản lý thị trường số 11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp Công an quận Hà Đông kiểm tra, tạm giữ trên 2.600 chiếc bánh trung thu và bao thuốc lá không rõ nguồn gốc xuất xứ, tại cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Hà Đông.
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn vừa ra quân thực hiện việc giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, nhằm ngăn ngừa, xử lý các hành vi vi phạm, bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, an toàn thực phẩm dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9
Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ; Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Tuyên Quang: Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2024
Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu năm 2024 với các nội dung: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các đối tượng hiểu đúng, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về ATTP nhằm nâng cao nhận thức, hành động của toàn xã hội đối với công tác ATTP…
Tăng cường công tác bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè và mùa bão, lụt năm 2024
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Sở An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh/ Đà Nẵng, Bắc Ninh phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan trên địa bàn khẩn trương xây dựng kế hoạch công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Hè và mùa bão, lụt trên địa bàn quản lý.
Quảng Ngãi: Giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm
Ngày 10/9, Đoàn giám sát - Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại các huyện Bình Sơn và Nghĩa Hành.
Nam Định tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa bão, lụt
Sở Y tế tỉnh Nam Định vừa ban hành Công văn 1890, đề nghị các đơn vị y tế cấp huyện khẩn trương xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão, lụt tại địa phương.
Cà Mau bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2024
Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau đã tổ chức triển khai kế hoạch và tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu năm 2024.
Quảng Ninh bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm sau bão số 3
Quảng Ninh đã triển khai các giải pháp đồng bộ trong đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh sau bão...
Lào Cai bảo đảm an toàn thực phẩm sau bão lũ
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai đã ban hành văn bản hướng dẫn, chỉ đạo Trung tâm Y tế tuyến huyện tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân trong cách bảo quản, lựa chọn, chế biến thực phẩm, vệ sinh nguồn nước, vệ sinh môi trường trong và sau mưa lũ.
Bình Thuận bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm
Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè và mùa bão, lụt.
Buộc tiêu hủy 3.600 chiếc bánh bông lan sầu riêng không rõ nguồn gốc xuất xứ
Thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, mới đây, lực lượng QLTT tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định xử phạt hành chính và buộc tiêu hủy 3.600 chiếc bánh bông lan sầu riêng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Điều tra vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường THCS Tôn Đức Thắng (Gia Lai)
Ngày 16/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ đạo Sở Y tế Gia Lai điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường THCS Tôn Đức Thắng...
Hòa Bình: Tập huấn an toàn thực phẩm Chương trình OCOP năm 2024
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn an toàn thực phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 cho các cán bộ chủ chốt tham gia chương trình OCOP.
Sửa đổi quy định phân công, phân cấp quản lý về ATTP trên địa bàn TP. Hà Nội
Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà vừa ký Quyết định số 58/2024/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 28/2022/QĐ-UBND ngày 24/6/2022 của UBND thành phố Hà Nội ban hành Quy định phân công, phân cấp quản lý về An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.