Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ngành Giáo dục Hải Phòng triển khai xây dựng hệ thống Cổng thông tin điện tử ngành

Ngàng giáo dục Hải Phòng xây dựng Cổng thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo đáp ứng nhu cầu “Cổng là điểm truy cập tập trung và duy nhất, tích hợp các kênh thông tin, các dịch vụ và ứng dụng, phân phối, cung cấp tới người sử dụng thông qua một phương thức thống nhất và đơn giản trên nền tảng Web”.

 

Nhà giáo Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở GD&ĐT quan sát học sinh sử dụng, khai thác các thiết bị thông minh trong tiết dạy minh họa
Nhà giáo Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở GD&ĐT quan sát học sinh sử dụng, khai thác các thiết bị thông minh trong tiết dạy minh họa. (Ảnh: PV)

Cổng thông tin điện tử ngành GD&ĐT (sau đây gọi là Cổng) sẽ là địa chỉ tin cậy, là cầu nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước về GD&ĐT với nhà trường và học sinh; với khả năng kết nối dữ liệu với CSDL ngành GD&ĐT. Cổng sẽ là nền tảng quan trọng để cung cấp dữ liệu mở của ngành GD&ĐT. Đồng thời Cổng cũng sẽ là nơi gặp gỡ, trao đổi thông tin giữa các đơn vị sử dụng lao động với nguồn lao động chất lượng cao của Thành phố.

Là điểm truy cập tới kho dữ liệu tập trung, đa dạng và phong phú các thông tin liên quan tới lĩnh vực GD&ĐT, đáp ứng nhu cầu phổ biến thông tin và khai thác thông tin ngày càng tăng của cán bộ, lãnh đạo, chuyên viên ngành GD&ĐT Thành phố; của cán bộ, giáo viên các trường và đông đảo phụ huynh học sinh, các tổ chức xã hội.

Hỗ trợ quản lý và cung cấp kênh thông tin tiếp nhận và trả lời các thông tin phản ánh, kiến nghị của phụ huynh; các ý kiến nghị, góp ý, đo được sự hài lòng của người dân… trao đổi giữa nhà trường và phụ huynh học sinh.

Mang lại hiệu quả về cải cách hành chính, kết nối với ứng dụng truyền thông giáo dục cho phép Cổng có thể trao đổi dữ liệu trực tiếp với hệ thống CSDL toàn ngành GD&ĐT cho phép tạo thêm kênh thông tin giao tiếp và cung cấp số liệu cho người dân và phụ huynh học sinh. Hệ thống công thông tin điện tử ngành phục vụ Cải cách hành chính công, mang lại lợi ích thiết thực theo đúng chủ trương, chính sách về ứng dụng công nghệ thông tin của Nhà nước. Đây là nền tảng quan trọng tiến tới cung cấp dữ liệu mở trong quá trình thực hiện chuyển đổi số của Thành phố.

Quang cảnh hội thảo Giải pháp xây dựng phòng học thông minh tại Trung tâm GDTT Hải Phòng
Quang cảnh hội thảo Giải pháp xây dựng phòng học thông minh tại Trung tâm GDTT Hải Phòng. (Ảnh: PV)

Triển khai hệ thống Cổng thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo thành phốmang lại hiệu quả đầu tư về kinh tế,hỗ trợ quản lý và cung cấp Kho dữ liệu – Thư viện điện tử dưới dạng bài viết, file đính kèm như bài giảng điện tử, giáo án điện tử; Tư liệu sách, báo, phim, ảnh ...; đề thi - ôn tập, cán bộ, lãnh đạo, chuyên viên ngành GD&ĐT; Cán bộ, giáo viên các trường và đông đảo phụ huynh học sinh

Cổng có khả năng kết nối với cổng GTĐT thành phố và hỗ trợ đặt liên kết tới các hệ thống phần mềm một cách linh hoạt, tiện lợi thông qua môi trường Internet

Việc triển khai Cổng thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo giúp thúc đẩy tăng cường triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, lãnh đạo, chuyên viên ngành GD&ĐT; của cán bộ, giáo viên các trường và đông đảo phụ huynh học sinh, các tổ chức xã hội, tiết kiệm được chi phí, mang lại hiệu quả về nghiệp vụ, hỗ trợ quản lý và cung cấp kho dữ liệu tập trung, đa dạng và phong phú các thông tin liên quan tới lĩnh vực GD & ĐT; các thông tin giới thiệu chung về nhà trường, các tin tức, sự kiện hoạt động của nhà trường, của ngành giáo dục, các thông báo về thời khóa biểu, thông báo về thay đổi lịch học, lịch nghỉ học, các nội quy, quy định về nề nếp cũng như các thông báo, thông tin đột xuất khác của nhà trường tới cán bộ giáo viên, phụ huynh, học sinh. tới phụ huynh học sinh.

Không chỉ là nơi cung cấp, trao đổi và liên kết các thông tin của nhà trường, của ngành GD&ĐT trên địa bàn Thành phố Hải Phòng, đáp ứng yêu cầu khai thác thông tin và phổ biến thông tin rộng rãi tới cán bộ giáo viên, phụ huynh, học sinh.

Hệ thống cổng thông tin còn là môi trường cung cấp thông tin đa dạng, phong phú, bổ ích phục vụ công tác dạy và học; là cầu nối thông tin giữa gia đình và nhà trường và các tổ chức xã hội, hỗ trợ việc theo dõi, giám sát, quản lý, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo nhà trường, của phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT, tạo môi trường giao tiếp và làm việc hiện đại và hiệu quả; Là nguồn thông tin cho phép sẵn sàng khả năng trao đổi và liên kết thông tin với các Cổng thông tin điện tử UBND TP. Hải Phòng.

Hiện nay trên địa bàn Thành phố Hải phòng có 15 phòng Giáo dục và Đào tạo với 322 trường Mầm non, 221 trường Tiểu học, 184 trường THCS, 61 trường THPT và 16 Trung tâm GDTX.

Triển khai hệ thống Cổng thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tạo thành một hệ thống cung cấp, quản lý, chia sẻ thông tin đầy đủ, xuyên suốt trong toàn ngành từ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, thống kê, báo cáo, công khai chất lượng giáo dục, cung cấp các dịch vụ công đến mọi hoạt động giáo dục và đào tạo cho các cấp quản lý, cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh, phụ huynh và toàn xã hội. Quy mô triển khai công thông tin điện tử tập trung tại Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng, đào tạo và hướng dẫn sử dụng cho các cán bộ, giáo viên của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, các trường mầm non và phổ thông trực thuộc thành phố.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022
EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thông tin từ các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), tính đến chiều 05/07/2022, ngành điện lực tại 27 tỉnh miền Bắc thuộc địa bàn EVNNPC quản lý kinh doanh phân phối điện đã sẵn sàng phương án cung cấp điện và ứng trực để đảm bảo điện phục vụ 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Giáo dục nghề nghiệp năm 2022 tại các tỉnh, thành phố.

Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư
Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tăng cường công tác bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư; ngăn chặn, chấm dứt tình trạng săn, bắt tận diệt, phá hủy sinh cảnh của các loài chim hoang dã, di cư ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44
Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký quyết định phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 44 trên địa bàn tỉnh.

Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”
Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”

Kim Nam Devyt là một thương hiệu lớn ở Quảng Ninh. Việc thương hiệu này là chủ đầu tư của dự án khách sạn Hạ Long View làm người dân nơi đây hy vọng sẽ tạo nên một thương hiệu Hạ Long View nổi hơn chính chủ đầu tư. Bởi, nó nằm ở vị trí đắc địa thuộc tổ 5A, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long. Thế nhưng, người ta đợi thương hiệu Hạ Long View đã 20 năm mà chưa thấy hình hài.

Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần
Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần

Bản tin dịch Covid-19 ngày 06/07 của Bộ Y tế thể hiện: Cả nước có 913 ca mắc mới. Trong ngày có hơn 7.600 bệnh nhân khỏi, cao gấp 8 lần số mắc mới.

Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm
Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm

Đó là thông báo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, do Ngân hàng Nhà nước tổ chức.