Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018: Sách - văn hoá, phát triển và hội nhập

Đó là chủ đề của Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018 đã được khai mạc vào chiều ngày 16/3, tại Công viên hồ điều hòa Văn Miếu, T.P Bắc Ninh.

Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018: Sách - văn hoá, phát triển và hội nhập - Hình 1

Chương trình do Sở Thông tin & Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức. Với sự tham gia của hơn 20 nhà sách, nhà xuất bản và 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin với hơn 50 gian hàng, 90 nghìn đầu sách với 1,5 triệu bản sách đăng ký trưng bày và bán tại đây.

Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018: Sách - văn hoá, phát triển và hội nhập - Hình 2

Hoạt động này đã thu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên từ các cấp Tiểu học, THCS đến THPT trên địa bàn T.P Bắc Ninh đến tìm hiểu và chọn những cuốn sách các em yêu thích.

Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018: Sách - văn hoá, phát triển và hội nhập - Hình 3

Tại ngày hội sách này, nhiều học sinh hứng thú với chương trình tặng sách miễn phí cuốn “Tỏa sáng từ những khát vọng cháy bỏng” - NXB Lao động (Nhà báo Phan Thế Hải - Trần Thị Lý - Nguyễn Huy Du biên soạn). Cuốn sách là “thông điệp” gửi tới độc giả tinh thần tự học, khát khao vươn tới những giá trị Chân - Thiện - Mỹ của cuộc sống.

Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018: Sách - văn hoá, phát triển và hội nhập - Hình 4

36 câu chuyện về tinh thần tự học trong cuốn sách này đưa tới độc giả những thông tin về những chính khách, doanh nhân… Mỗi chân dung, mỗi cuộc đời nhân vật trong cuốn sách được các nhà biên soạn chắt lọc ở những khía cạnh của cuộc sống rất đỗi bình dị như: Về tinh thần hiếu học như “Mạc Đĩnh Chi - Học đèn đom đóm, đỗ trạng nguyên”; “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng nhân văn”; “Thomas Edison - Thiên tài trường làng”; “Soichiro Honda - Thiên tài không bằng cấp”… Hay vượt lên giới hạn bản thân hướng tới những giá trị cao đẹp, khẳng định quyền sống và khát vọng cống hiến “Winston Churchill - Lòng can đảm mới là quan trọng”; "Nick Vujicic - Cuộc sống không giới hạn".

Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018: Sách - văn hoá, phát triển và hội nhập - Hình 5

Nhà báo Phan Thế Hải- thành viên biên soạn cuốn sách "Tỏa sáng từ những khát vọng cháy bỏng" giao lưu cùng các em học sinh. 

Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018: Sách - văn hoá, phát triển và hội nhập - Hình 6

Đông đảo độc giả đón nhận sách ký tặng từ CEO dự án Đèn học thông minh - The Smart Light.

Dưới sự tài trợ của Dự án đèn học thông minh “The Smart light” (Công ty cổ phần phát triển giáo dục thông minh), hàng trăm cuốn sách “Tỏa sáng từ những khát vọng cháy bỏng” đã được ký tặng các em học sinh.

Câu chuyện nuôi ước mơ, chinh phục con đường học vấn của các em sẽ được tiếp nối với Dự án “The Smart Light”. Ông Nguyễn Huy Du - Người sáng lập và điều hành dự án cho biết: “Chúng ta đang hướng tới một xã hội học tập, đèn học thông minh The Smart Light không chỉ đồng hành với các em đang độ tuổi cắp sách đến trường mà còn đồng hành với những ai có nhu cầu học hỏi, tìm hiểu tri thức thông qua việc tương tác với những người cùng chí hướng, cùng đam mê với lĩnh vực mà họ quan tâm.

Đèn học thông minh The Smart Light sẽ giúp học sinh bổ sung kiến thức, theo đuổi đam mê chuyên môn của mình bằng cách trao đổi với hệ thống chuyên gia trên toàn cầu vào bất cứ giờ nào, bất cứ nơi nào mà không bị giới hạn bởi không gian và thời gian”.

Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018: Sách - văn hoá, phát triển và hội nhập - Hình 7

Toạ đàm về chủ đề: "Văn hoá Kinh Bắc".

Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018: Sách - văn hoá, phát triển và hội nhập - Hình 8

Toạ đàm chủ đề: "Sách & Khởi nghiệp".

Trong khuôn khổ của Ngày sách Việt Nam, các chương trình tọa đàm về văn hóa truyền thông dân gian, lịch sử của quê hương Kinh Bắc cũng đã được tổ chức, với sự tham gia của đông đảo các em học sinh cùng các nhà nghiên cứu văn học, văn hóa truyền thống của dân tộc. Ngày sách Việt Nam sẽ kết thúc vào ngày 18/3.

Thu Thuỷ

Bài liên quan

Tin mới

Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long từ nay đến hết 2021
Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long từ nay đến hết 2021

Nhằm kích cầu và hỗ trợ doanh nghiệp ngành du lịch, Quảng Ninh miễn phí miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh vào tất cả các ngày.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, thị trường ổn định
Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, thị trường ổn định

Hôm nay 20/6, giá lúa gạo hôm nay tại thị trường trong nước và thị trường thế giới tương đối ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ.

Giá cao su ngày 20/6: Thị trường trong nước tiếp đà tăng giá
Giá cao su ngày 20/6: Thị trường trong nước tiếp đà tăng giá

Giá cao su trong nước liên tục ghi nhận mức tăng trong những tháng qua. Xuất khẩu thuận lợi giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp ngành cao su khởi sắc.

Từ ngày 1/7/2021, không cần cung cấp giấy xác nhận số CMND cũ
Từ ngày 1/7/2021, không cần cung cấp giấy xác nhận số CMND cũ

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 59/2021 quy định chi tiết việc thi hành Luật Căn cước công dân (CCCD). Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1/7, trong đó có nhiều quy định mới liên quan thẻ căn cước công dân gắn chip.

Giá cà phê ngày 20/6: Đồng loạt phục hồi nhẹ
Giá cà phê ngày 20/6: Đồng loạt phục hồi nhẹ

Giá cà phê arabica và cà phê robusta đồng loạt phục hồi nhẹ nhờ ảnh hưởng tích cực từ mức tăng giá của nhóm nông sản.

Bắc Giang: 28 cán bộ y tế trong khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19
Bắc Giang: 28 cán bộ y tế trong khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo chống dịch tỉnh Bắc Giang tối 19/6, 28 nhân viên y tế trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 đã nhiễm virus. Trong đó có 24 người là cán bộ y tế thuộc đoàn hỗ trợ của tỉnh Phú Thọ, 4 người là cán bộ y tế của tỉnh Bắc Giang.