Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018: Sách - văn hoá, phát triển và hội nhập

09:49:00 18/03/2018

THCL - Đó là chủ đề của Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018 đã được khai mạc vào chiều ngày 16/3, tại Công viên hồ điều hòa Văn Miếu, T.P Bắc Ninh.

Chương trình do Sở Thông tin & Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức. Với sự tham gia của hơn 20 nhà sách, nhà xuất bản và 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin với hơn 50 gian hàng, 90 nghìn đầu sách với 1,5 triệu bản sách đăng ký trưng bày và bán tại đây.

Hoạt động này đã thu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên từ các cấp Tiểu học, THCS đến THPT trên địa bàn T.P Bắc Ninh đến tìm hiểu và chọn những cuốn sách các em yêu thích.

Tại ngày hội sách này, nhiều học sinh hứng thú với chương trình tặng sách miễn phí cuốn “Tỏa sáng từ những khát vọng cháy bỏng” - NXB Lao động (Nhà báo Phan Thế Hải - Trần Thị Lý - Nguyễn Huy Du biên soạn). Cuốn sách là “thông điệp” gửi tới độc giả tinh thần tự học, khát khao vươn tới những giá trị Chân - Thiện - Mỹ của cuộc sống.

36 câu chuyện về tinh thần tự học trong cuốn sách này đưa tới độc giả những thông tin về những chính khách, doanh nhân… Mỗi chân dung, mỗi cuộc đời nhân vật trong cuốn sách được các nhà biên soạn chắt lọc ở những khía cạnh của cuộc sống rất đỗi bình dị như: Về tinh thần hiếu học như “Mạc Đĩnh Chi - Học đèn đom đóm, đỗ trạng nguyên”; “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng nhân văn”; “Thomas Edison - Thiên tài trường làng”; “Soichiro Honda - Thiên tài không bằng cấp”… Hay vượt lên giới hạn bản thân hướng tới những giá trị cao đẹp, khẳng định quyền sống và khát vọng cống hiến “Winston Churchill - Lòng can đảm mới là quan trọng”; "Nick Vujicic - Cuộc sống không giới hạn".

Nhà báo Phan Thế Hải- thành viên biên soạn cuốn sách "Tỏa sáng từ những khát vọng cháy bỏng" giao lưu cùng các em học sinh. 

Đông đảo độc giả đón nhận sách ký tặng từ CEO dự án Đèn học thông minh - The Smart Light.

Dưới sự tài trợ của Dự án đèn học thông minh “The Smart light” (Công ty cổ phần phát triển giáo dục thông minh), hàng trăm cuốn sách “Tỏa sáng từ những khát vọng cháy bỏng” đã được ký tặng các em học sinh.

Câu chuyện nuôi ước mơ, chinh phục con đường học vấn của các em sẽ được tiếp nối với Dự án “The Smart Light”. Ông Nguyễn Huy Du - Người sáng lập và điều hành dự án cho biết: “Chúng ta đang hướng tới một xã hội học tập, đèn học thông minh The Smart Light không chỉ đồng hành với các em đang độ tuổi cắp sách đến trường mà còn đồng hành với những ai có nhu cầu học hỏi, tìm hiểu tri thức thông qua việc tương tác với những người cùng chí hướng, cùng đam mê với lĩnh vực mà họ quan tâm.

Đèn học thông minh The Smart Light sẽ giúp học sinh bổ sung kiến thức, theo đuổi đam mê chuyên môn của mình bằng cách trao đổi với hệ thống chuyên gia trên toàn cầu vào bất cứ giờ nào, bất cứ nơi nào mà không bị giới hạn bởi không gian và thời gian”.

Toạ đàm về chủ đề: "Văn hoá Kinh Bắc".

Toạ đàm chủ đề: "Sách & Khởi nghiệp".

Trong khuôn khổ của Ngày sách Việt Nam, các chương trình tọa đàm về văn hóa truyền thông dân gian, lịch sử của quê hương Kinh Bắc cũng đã được tổ chức, với sự tham gia của đông đảo các em học sinh cùng các nhà nghiên cứu văn học, văn hóa truyền thống của dân tộc. Ngày sách Việt Nam sẽ kết thúc vào ngày 18/3.

Thu Thuỷ

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành