Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nghệ An: Ngày hội “Sách – Kết nối tri thức và phát triển”

21:03:00 19/04/2019

THCL - Sáng nay (19/4/2019), tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh (Nghệ An), Ngày Hội sách tỉnh Nghệ An lần thứ VI – năm 2019 được khai mạc với chủ đề: “Sách – Kết nối tri thức và phát triển”.

Hội sách năm nay diễn ra trong 3 ngày 19-21/4, với chủ đề “Sách – Kết nối tri thức và phát triển”, nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện tỉnh hiện đang lưu giữ, các cuốn sách quý mà các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành muốn đem đến với đông đảo bạn đọc, giúp bạn đọc khai thác và tiếp cận với nguồn tài liệu.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Kha Văn Tám – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hồ Mậu Thanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao; Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch; Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông; Đại diện một số trường Đại học, Cao đẳng, các đơn vị xuất bản và đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Hồ Mậu Thanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao nhấn mạnh: Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, kỷ nguyên của Internet, văn hóa đọc giờ đây đang đứng trước một cơ hội và thách thức mới. Mỗi người dân đều có cơ hội được tiếp cận với một lượng thông tin khổng lồ, nhưng nó lại tiềm ẩn một nguy cơ làm mai một, lãng quên  thói quen đọc vốn có bởi sự lấn át của Internet và các phương tiện truyền thông.

Ngày hội sách năm nay có 8 đơn vị tham gia trưng bày, giới thiệu sách, gồm: Nhà Xuất bản Nghệ An, Nhà Xuất bản Đại học Vinh, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật, Công ty Sách và Thiết bị trường học Nghệ An, Chi nhánh Alphabooks Nghệ An, Nhà sách Văn hóa, Công ty sách cũ C&C, Hiệu sách LT3.

Trao đổi với PV Thương hiệu & Công luận, chị Nguyễn Lài – Cán bộ Phòng kinh doanh của Cty CP Sách & Thiết bị trường học Nghệ An cho biết: Năm nay, để phục vụ bạn đọc, đơn vị đã đem tới hơn 100 đầu sách với 9.000 cuốn, bao gồm 12 mảng khác nhau như: Kỹ năng sống, khoa học đời sống, lịch sử, thiếu nhi, doanh trí,… Trong đó, mảng sách thiếu nhi và doanh trí được khách hàng quan tâm nhiều nhất.

Cầm trên tay cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”, ông Nguyễn Hồng Quảng (50 tuổi, trú tại phường Hưng Dũng, TP. Vinh) vui mừng, cho biết đây là món quà mừng sinh nhật cậu con trai đang là sinh viên năm nhất Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. “Cuốn sách này viết về một người trẻ đã từng khủng hoảng, nhưng biết cách bứt phá thành công, tìm thấy đam mê và tỏa sáng trên cong đường của mình. Tôi rất thích những cuốn sách như thế này, con trai tôi cũng vậy. Món quà này tôi dành tặng cho nó, với hi vọng những năm tháng xa gia đình, nó có thể tự lập, nuôi dưỡng niềm tin vào bản thân, âm thầm rèn luyện, theo đuổi và tỏa sáng với ước mơ của mình”.

Dưới đây là một số hình ảnh Ngày Hội sách Việt Nam tại Nghệ An mà PV Thương Hiệu & Công luận ghi nhận được:

 

Hoàng Linh

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành