Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nguyên Phó viện trưởng VKS TP. Đà Nẵng dâm ô bé gái đã bị khởi tố

17:10:00 21/04/2019

THCL - 20 ngày trôi qua, từ khi ông Nguyễn Hữu Linh ôm hôn bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9, Q. 4, TP. HCM, nguyên Viện phó VKS TP. Đà Nẵng đã bị khởi tố về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Ông Nguyễn Hữu Linh-nguyên Phó viện trưởng VKS Đà Nẵng

Chiều 21/4, theo nguồn tin của PV TH&CL, Cơ quan CSĐT - Công an Q.4 (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi), nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng để làm rõ hành vi "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo điều 146 Bộ luật Hình sự 2015; đồng thời áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can này.

Trước đó, chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một bé gái bị gã đàn ông sàm sỡ trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, quận 4. Theo camera an ninh ghi lại, khoảng 21h ngày 1/4, bé gái bước vào thang máy, đi sau là người đàn ông cùng một bảo vệ.

Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái bị camera ghi lại

Người đàn ông này nói chuyện với nam bảo vệ sau đó dùng thẻ quét, bấm chọn tầng. Khi nam bảo vệ bước đi, cửa thang máy đóng thì người đàn ông ôm bé gái vào lòng, hôn tới tấp.

Người đàn ông sau đó được xác nhận là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP. Đà Nẵng). Ông Linh nguyên là Phó viện trưởng VKS TP. Đà Nẵng và có con sống tại chung cư xảy ra sự việc. Người đàn ông này đã nghỉ hưu từ tháng 6/2018.

Ngay sau khi sự việc được phát tán trên mạng xã hội và gây phẫn nộ dư luận, ông Linh đã từ TP. Đà Nẵng trở lại TP. HCM để làm việc với cơ quan chức năng

Ngay sau khi sự việc được phát tán trên mạng xã hội và gây phẫn nộ dư luận, ông Linh đã từ TP Đà Nẵng trở lại TP.HCM để làm việc với cơ quan chức năng.

Nhà của gia đình cựu Phó viện trưởng VKS TP. Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh, số 30 đường Lê Lợi (quận Hải Châu) thuộc vị trí đắc địa tại TP. Đà Nẵng

Sau đó, dư luận tỏ ra hoài nghi về khả năng khởi tố ông Linh vì gia đình cháu bé không tố cáo. Tuy nhiên, sau 20 ngày, ông Linh đã chính thức bị khởi tố theo quy định của pháp luật.

Hữu Văn

 

 

 

Chuyển động 389: Bắt giữ khối lượng lớn hàng giả tại Trung tâm thương mại ở Móng Cái, Quảng Ninh

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành