Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ninh Bình: Phạt hơn 200 triệu đồng chủ kho hàng giả, hàng nhái

Cục Quản lý thị trường Ninh Bình phát hiện kho hàng chứa lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, mỹ phẩm... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu. Đồng thời, chủ lô hàng không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc xuất xứ hợp pháp hàng hóa.

Lô hàng được tiến hàng tiêu hủy dưới sự giám sát của cơ quan chức năng. Ảnh: QLTT NB
Tiến hành tiêu hủy lô hàng dưới sự giám sát của cơ quan chức năng. Ảnh: QLTT Ninh Bình

Theo đó, ngày 10/5, thông tin từ UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Bản, trú tại thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình với số tiền 201.250.000 đồng, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm có trị giá trên 1,4 tỷ đồng.

Được biết, vào cuối tháng 3, Cục Quản lý thị trường Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Công an Ninh Bình tiến hành thẩm tra, xác minh và kiểm tra đột xuất kho chứa hàng giả, hàng nhái có diện tích khoảng 1.000m2 của ông Trần Văn Bản.

Kho hàng chứa một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, mỹ phẩm... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu. Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa. Đáng chú ý, sau khi kiểm đếm lô hàng, lực lượng chức năng xác định số hàng giả, hàng nhập lậu có trị giá vào khoảng hơn 1,4 tỷ đồng.

Đặc biệt, lực lượng chức năng thông tin thêm, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng để kinh doanh là sử dụng nền tảng số để livestream bán hàng trên mạng xã hội. Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestream có khoảng 11.000 lượt xem và hơn 1.000 đơn hàng được chốt, sau đó gửi đến người mua thông qua các dịch vụ vận chuyển.

Sau quá trình thẩm tra, xác minh các tình tiết liên quan đến vụ việc, lực lượng chức năng đã hoàn thiện hồ sơ, trình UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Văn Bản với các hành vi: Kinh doanh hàng hóa nhập lậu; tàng trữ để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu; buôn bán hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Ngoài việc xử phạt, cơ quan chức năng cũng ra quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh trong 2 tháng đối với cơ sở này, đồng thời buộc tiêu hủy tang vật vi phạm có trị giá 1.467.586.000 đồng.

Hiện ông Trần Văn Bản đã chấp hành quyết định xử phạt của UBND tỉnh Ninh Bình, thực hiện việc tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính dưới sự giám sát của đoàn kiểm tra và các đơn vị phối hợp.

Thuận Yến – Thùy Linh

 

Bài liên quan

Tin mới

EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022
EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thông tin từ các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), tính đến chiều 05/07/2022, ngành điện lực tại 27 tỉnh miền Bắc thuộc địa bàn EVNNPC quản lý kinh doanh phân phối điện đã sẵn sàng phương án cung cấp điện và ứng trực để đảm bảo điện phục vụ 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Giáo dục nghề nghiệp năm 2022 tại các tỉnh, thành phố.

Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư
Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tăng cường công tác bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư; ngăn chặn, chấm dứt tình trạng săn, bắt tận diệt, phá hủy sinh cảnh của các loài chim hoang dã, di cư ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44
Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký quyết định phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 44 trên địa bàn tỉnh.

Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”
Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”

Kim Nam Devyt là một thương hiệu lớn ở Quảng Ninh. Việc thương hiệu này là chủ đầu tư của dự án khách sạn Hạ Long View làm người dân nơi đây hy vọng sẽ tạo nên một thương hiệu Hạ Long View nổi hơn chính chủ đầu tư. Bởi, nó nằm ở vị trí đắc địa thuộc tổ 5A, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long. Thế nhưng, người ta đợi thương hiệu Hạ Long View đã 20 năm mà chưa thấy hình hài.

Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần
Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần

Bản tin dịch Covid-19 ngày 06/07 của Bộ Y tế thể hiện: Cả nước có 913 ca mắc mới. Trong ngày có hơn 7.600 bệnh nhân khỏi, cao gấp 8 lần số mắc mới.

Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm
Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm

Đó là thông báo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, do Ngân hàng Nhà nước tổ chức.