Phạt xe vi phạm giao thông... "lòi" ra tấn gỗ quý

12:19:00 08/02/2018

THCL - Sáng 8/2, Đội CSGT (Công an TP. Đông Hà, Quảng Trị) cho biết vừa phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển gỗ lậu trái phép, xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng  22 giờ ngày 7/2, trên tuyến Quốc lộ 9 (đoạn qua phường 3, TP. Đông Hà, Quảng Trị), trong lúc tuần tra kiểm soát, Đội CSGT (Công an TP. Đông Hà) đã phát hiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát 74C-037.46 vi phạm lỗi “sử dụng đèn chiếu xa trong khu vực đông dân cư” nên đã ra hiệu lệnh để kiểm tra.

Phát hiện xe vi phạm giao thông, lực lương chức năng còn phát hiện hơn 1 tấn gỗ quý được vận chuyển trái phép

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện phía sau thùng xe có 22 bao tải, bên trong chứa tổng cộng 1,1 tấn gỗ trắc (một loại gỗ quý, thuộc nhóm 2) đã được phân ra thành từng thanh nhỏ.

Tài xế Lê Văn Dũng (trú thôn Khe Van, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, Quảng Trị) đã không xuất trình bằng lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, cũng như không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số gỗ trên.

Chiếc xe dùng để vận chuyển gỗ lậu

Tại cơ quan công an, tài xế Dũng khai nhận, số gỗ trên được một người khác thuê vận chuyển.

Hiện toàn bộ tang vật, cũng như tài xế Dũng đã được Đội CSGT TP. Đông Hà bàn giao cho lực lượng kiểm lâm và cảnh sát môi trường xử lý theo quy định của pháp luật.

Vinh Hữu

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành