Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Thọ: Phòng dịch chặt chẽ, 13.808 thí sinh yên tâm đến trường làm thủ tục

Chiều nay 8/8/2020, cùng với thí sinh cả nước, hơn 13.808 thí sinh của tỉnh Phú Thọ đã làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thí sinh được đo thân nhiệt tại trường THPT Việt TrìThí sinh được đo thân nhiệt tại trường THPT Việt Trì

Đây là một kỳ thi đặc biệt, diễn ra khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Vì thế, cùng với quán triệt quy chế thi, một nội dung quan trọng trong buổi làm thủ tục hôm nay là việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Việt Trì, thành phố Việt Trì. Ngay tại cổng trường, mọi thí sinh đều được cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và tiếp sức mùa thi được triển khai, bố trí linh hoạt, tránh việc tập trung đông người.

Em Tạ phong Loan – trường THPT Việt Trì chi sẻ: “Được bố mẹ và thầy cô nhắc nhở nên em đã chủ động đeo khẩu trang, thực hiện đầy đủ việc đo thân nhiệt và sát khuẩn tay theo yêu cầu để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người”.

Thầy giáo Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng Điểm thi trường THPT Việt Trì cho biết: “Chúng tôi cũng quán triệt tới cán bộ khi làm hướng dẫn thí sinh làm thủ tục tiếp tục nhắc nhở các em thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, đồng thời cũng phải ổn định tâm lý để các em có tâm lý thoải mái nhất trước kỳ thi quan trọng”.

Thí sinh đeo khẩu trang vào phòng làm thủ tục dự thiThí sinh đeo khẩu trang vào phòng làm thủ tục dự thi

Theo báo cáo của sở Giáo dục và đào tạo, trong chiều nay đã có 13.808 thí sinh đến làm thủ tục, vắng 45 thí sinh. Cùng với các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch, các thí sinh ở miền núi, vùng sâu vùng xa, các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, hỗ trợ về việc ăn ở và đi lại để có điều kiện thuận lợi nhất bước vào kỳ thi quan trọng.

Sáng mai, đúng 7h30, các sỹ tử sẽ bắt đầu với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn. Thông tin về kỳ thi sẽ được chúng tôi phản ánh trong các tin tiếp theo.

Long Trần

Bài liên quan

Tin mới

Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam
Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo cấp cao cũng như Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đối với Cuba trong tình hình hiện nay thông qua các đợt viện trợ gạo và cung ứng ổn định gạo cho Cuba, giúp Cuba phát triển sản xuất lương thực và thuỷ sản, ủng hộ Cuba tại các diễn đàn quốc tế.

Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng
Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng

Cùng với việc triển khai đồng bộ các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thời gian qua, BHXH tỉnh Bắc Ninh tích cực chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng, góp phần bảo đảm an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả ngành BHXH và người thụ hưởng chính sách.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/4: Cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/4: Cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh

Tâm lý thận trọng và sẵn sàng đặt lệnh giá thấp vẫn đang bao trùm thị trường sau phiên lao dốc hôm qua. Đặc biệt là các cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh nhất.

Tuyến buýt nhanh BRT ở Hà Nội liệu có “khai tử”?
Tuyến buýt nhanh BRT ở Hà Nội liệu có “khai tử”?

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, theo điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô, thành phố sẽ thay thế tuyến BRT hiện hữu bằng đường sắt đô thị.

Các ngân hàng lớn tiếp tục đưa giá USD lên kịch trần cho phép
Các ngân hàng lớn tiếp tục đưa giá USD lên kịch trần cho phép

Trong sáng 16/4, các ngân hàng lớn tiếp tục đưa giá USD lên kịch trần cho phép cũng như vượt xa mức giá bán tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước.

Thương hiệu phải gắn với sự khác biệt
Thương hiệu phải gắn với sự khác biệt

Phát biểu khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024, sáng nay, 16/4, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết: Để xây dựng và phát triển thương hiệu một cách hiệu quả thì cần tìm ra những giá trị cốt lõi, nổi bật. Thương hiệu phải gắn với sự khác biệt.