Phú Thọ: Phòng dịch chặt chẽ, 13.808 thí sinh yên tâm đến trường làm thủ tục

20:19:00 08/08/2020

THCL - Chiều nay 8/8/2020, cùng với thí sinh cả nước, hơn 13.808 thí sinh của tỉnh Phú Thọ đã làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thí sinh được đo thân nhiệt tại trường THPT Việt TrìThí sinh được đo thân nhiệt tại trường THPT Việt Trì

Đây là một kỳ thi đặc biệt, diễn ra khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Vì thế, cùng với quán triệt quy chế thi, một nội dung quan trọng trong buổi làm thủ tục hôm nay là việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Việt Trì, thành phố Việt Trì. Ngay tại cổng trường, mọi thí sinh đều được cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và tiếp sức mùa thi được triển khai, bố trí linh hoạt, tránh việc tập trung đông người.

Em Tạ phong Loan – trường THPT Việt Trì chi sẻ: “Được bố mẹ và thầy cô nhắc nhở nên em đã chủ động đeo khẩu trang, thực hiện đầy đủ việc đo thân nhiệt và sát khuẩn tay theo yêu cầu để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người”.

Thầy giáo Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng Điểm thi trường THPT Việt Trì cho biết: “Chúng tôi cũng quán triệt tới cán bộ khi làm hướng dẫn thí sinh làm thủ tục tiếp tục nhắc nhở các em thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, đồng thời cũng phải ổn định tâm lý để các em có tâm lý thoải mái nhất trước kỳ thi quan trọng”.

Thí sinh đeo khẩu trang vào phòng làm thủ tục dự thiThí sinh đeo khẩu trang vào phòng làm thủ tục dự thi

Theo báo cáo của sở Giáo dục và đào tạo, trong chiều nay đã có 13.808 thí sinh đến làm thủ tục, vắng 45 thí sinh. Cùng với các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch, các thí sinh ở miền núi, vùng sâu vùng xa, các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, hỗ trợ về việc ăn ở và đi lại để có điều kiện thuận lợi nhất bước vào kỳ thi quan trọng.

Sáng mai, đúng 7h30, các sỹ tử sẽ bắt đầu với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn. Thông tin về kỳ thi sẽ được chúng tôi phản ánh trong các tin tiếp theo.

Long Trần

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành