Phương Thành Tranconsin đứng đầu danh sách nợ thuế 'khủng'

15:39:00 12/06/2018

THCL - Phương Thành Tranconsin – doanh nghiệp có uy tín cao trong ngành cầu đường nằm trong danh sách doanh nghiệp nợ thuế nhiều nhất, với dư nợ từ 91 ngày trở lên tại thời điểm 14/5/2018 đã thực hiện cưỡng chế là 27,4 tỷ đồng.

Cục thuế Hà Nội vừa công bố danh sách các doanh nghiệp nợ thuế. Trong đó, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Giao thông Phương Thành (Phương Thành Tranconsin) là doanh nghiệp nợ thuế nhiều nhất, với dư nợ từ 91 ngày trở lên tại thời điểm 14/5/2018 đã thực hiện cưỡng chế là 27,4 tỷ đồng.

Phương Thành Tranconsin được biết đến nhiều với dự án BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ. (Ảnh minh họa)

Phương Thành Tranconsin tiền thân là đơn vị trực thuộc Công đoàn Ngành Giao thông vận tải. Năm 2004, doanh nghiệp này được cổ phần hoá và nhanh chóng phát triển trở thành tên tuổi lớn trong lĩnh vực xây dựng cầu đường. Năm 2016, Phương Thành Tranconsin đạt doanh thu 100 triệu USD, gấp đôi năm 2013.

Khởi đầu với vai trò nhà thầu, Phương Thành trong vài năm gần đây tham gia sâu vào lĩnh vực BOT với việc góp vốn vào loạt dự án như Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, dự án Cầu Bạch Đằng.

Phương Thành Tranconsin cùng đối tác CTCP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nguyên Minh vừa qua cũng đã đề xuất thực hiện dự án Cầu Mễ Sở vượt Sông Hồng theo hình thức BOT, với tổng mức đầu tư 4.881 tỷ đồng.

Hiện nay, Phương Thành Tranconsin có vốn điều lệ 886 tỷ đồng, trong đó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Phạm Văn Khôi nắm 95,4%. Quá trình phát triển của Phương Thành cũng gắn liền với tên tuổi của doanh nhân họ Phạm.

Trở lại với danh sách nợ thuế tháng 6/2018 của Cục Thuế Hà Nội, xếp ngay sau Phương Thành Tranconsin là Công ty TNHH Đầu tư Tài chính và Quản lý Tài sản RTS - doanh nghiệp có liên quan đến Tập đoàn FLC - nợ 25 tỷ đồng, Công ty TNHH Bình Hạnh Đan nợ 4,55 tỷ đồng. Một số doanh nghiệp nợ thuế, phí đến ngày 30/4/2018 là Công ty TNHH Thương mại và Xây lắp Hà Nội - ME (7,4 tỷ đồng); Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại NKT Việt Nam (3,8 tỷ đồng); CTCP Thương mại và Sản xuất TPC (1,7 tỷ đồng)...

Hoàng Hà

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành