QLTT Hà Tĩnh: Tăng cường kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu 2020

14:45:00 17/09/2020

THCL - Để góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu, Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh đã có kế hoạch về việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2020.

Lực lượng QLTT Hà Tĩnh tăng cường kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu 2020Lực lượng QLTT Hà Tĩnh tăng cường kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu 2020 (Ảnh minh họa)

Tết Trung thu là dịp nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đồ chơi trẻ em tăng mạnh. Vì vậy, Cục QLTT Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đội kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, đồ uống, cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em. Cụ thể là kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác hàng hóa, hạn sử dụng hàng hóa...

Theo đó, những ngày qua, lực lượng QLTT Hà Tĩnh đã chủ động bố trí lực lượng để kiểm tra, kiểm soát hàng hóa, đặc biệt là các cửa hàng bánh kẹo, bánh trung thu và các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn. Qua đó, chủ động nắm được thông tin về các sai phạm, vi phạm để kịp thời xử lý.

Cụ thể, đối với mặt hàng đồ chơi trẻ em, lực lượng QLTT phối hợp với ngành chức năng, chính quyền địa phương kiểm tra các cơ sở kinh doanh, nhất là những mặt hàng đồ chơi thông minh, đồ chơi tích hợp nhiều chức năng và các loại đồ chơi theo thị hiếu của trẻ em dịp Tết Trung thu. Qua đó, nếu phát hiện hành vi kinh doanh đồ chơi kích động bạo lực, đồ chơi không có dấu hợp quy, không rõ nguồn gốc, hàng nhập lậu… sẽ có biện pháp xử lý nghiêm.

Ngoài kiểm tra, kiểm soát, lực lượng QLTT cũng tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong hoạt động thương mại để nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trong tháng 8/2020, Cục QLTT Hà Tĩnh đã kiểm tra, xử lý 140 vụ vi phạm gian lận thương mại. Trị giá hàng hóa và tiền xử phạt 493 triệu đồng, trong đó, xử phạt hành chính hơn 317 triệu đồng; trị giá hàng tịch thu, tiêu hủy gần 176 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu trên lĩnh vực kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả nhãn hiệu; vi phạm trong lĩnh vực giá, thương mại điện tử, an toàn thực phẩm.

Xuân Lê

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành