Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Ninh có hơn 2.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Sáng nay, 19/03, tại Quảng trường 30/10, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Tháng hành động thể dục thể thao cho mọi người; kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc và Giải Việt dã truyền thống lần thứ 52, Giải chạy tập thể lần thứ 29 năm 2023.

Tại lễ phát động cấp tỉnh năm nay có sự tham gia của hơn 2.000 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, nhân dân... trên địa bàn TP. Hạ Long và các địa phương.

Theo đó, có gần 40 đoàn tham gia Ngày chạy Olympic, Giải chạy tập thể lần thứ 29; cùng 150 vận động viên đến từ các địa phương trong tỉnh tham gia Giải Việt dã truyền thống lần thứ 52 trên tuyến đường Trần Quốc Nghiễn bên bờ vịnh Hạ Long.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Quảng Ninh nhấn mạnh: Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị-xã hội và người dân, nhất là giới trẻ về đạo đức, lối sống và bình đẳng giới trong gia đình, về vai trò của tập luyện thể dục thể thao và rèn luyện thân thể đối với sức khỏe con người. Từ đó, mỗi người có hành động cụ thể, thiết thực để xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng hạnh phúc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Các lực lượng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân
Các lực lượng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân.

Sau lễ phát động ngắn gọn, diễn ra Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải Việt dã truyền thống lần thứ 52, Giải chạy tập thể lần thứ 29 với sự tham gia của đông đảo lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng các đại biểu, VĐV từ các địa phương trong tỉnh về dự.

Ngay sau đó diễn ra các nội dung thi đấu của Giải Việt dã truyền thống lần thứ 52 với các nội dung thi: nữ trẻ - 2km, nam trẻ - 4km, nữ chính - 4km, nam chính - 6km). Giải diễn ra sôi nổi, là sự cạnh tranh quyết liệt giữa các địa phương có phong trào việt dã phát triển như: Uông Bí, Cô Tô, Bình Liêu, Cẩm Phả…

Đây là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 - 2030, phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước", hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực và phòng chống bệnh tật trong các tầng lớp nhân dân.

Trần Trang

Bài liên quan

Tin mới

PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu
PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu

Với nhận thức “nhận diện thương hiệu” là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã và đang quyết tâm đẩy mạnh xây dựng, thực hiện tốt công tác “nhận diện thương hiệu” gắn với bảo vệ uy tín của ngành Điện, hướng đến phát triển bền vững.

Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực
Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực

Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình rà soát, đề xuất sửa đổi hoặc thay thế các luật hiện hành trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?
Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?

Theo ngân hàng UOB Singapore, tăng trưởng GDP thực tế của Việt Nam trong quý I/ 2023 đã giảm sâu xuống mức 3,32% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do sản xuất tăng trưởng âm với mức giảm 0,4%, lần đầu tiên kể từ quý III/2021.

Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 45/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành
Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành

Thông báo của Ngân hàng Nhà nước: Các lãi suất điều hành mới có hiệu lực từ ngày 03/04. Các biện pháp hạ lãi suất điều hành nhằm mục đích để các ngân hàng giảm lãi suất huy động, từ đó, tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế đẩy nhanh tăng trưởng.

Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại
Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại

Giá tiêu hôm nay 01/04, ổn định trở lại sau khi giảm nhẹ vào hôm qua. Hiện tại, Bà Rịa - Vũng Tàu đang giữ mức cao nhất là 65.500 đồng/kg.