Renault Samsung triệu hồi hơn 20.000 xe do dính lỗi tự động ngắt điện

06:58:00 20/07/2020

THCL - Thêm một mẫu SUV bán rất chạy tại thị trường Hàn Quốc sẽ bị thu hồi do nguy cơ mất điện đột ngột khi đang chạy. Đây là mẫu xe kiểu coupe của Renault Samsung mang tên Arkana XM3.

Chiếc SUV Renault Samsung XM3 2020 mới là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu này kể từ khi nó ra mắt vào tháng 3 năm nayChiếc SUV Renault Samsung XM3 2020 mới là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu này kể từ khi nó ra mắt vào tháng 3 năm nay

Mới đây, Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết hãng xe Renault Samsung Motors buộc phải triệu hồi hơn 20.000 xe ô tô Arkana XM3. Quyết định này được đưa ra sau khi ba chiếc xe mang thương hiệu này bị phát hiện ngừng động cơ, gây mất điện khi đang đi trên đường.

Cụ thể, có 19.063 chiếc phiên bản XM3 TCe 260 và 930 chiếc SUV Captur bị triệu hồi vì lý do tương tự. Nguyên nhân bước đầu được xác định là do một bộ phận gọi là bánh xe công tác có thể gây ngừng máy phát trong khi xe chạy, gây mất điện đột ngột.

Các xe trong diện triệu hồi sẽ được sửa chữa miễn phí tại các trung tâm dịch vụ sau bán hàng của Renault Samsung Motors từ ngày 20/7 tới.

Được biết, SUV XM3 là mẫu xe bán chạy nhất của Renault Samsung kể từ khi nó ra mắt vào tháng 3 năm nay, tiêu thụ tổng cộng 22.252 xe trong nửa đầu năm nay.

Trang Nguyễn

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành