Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Samsung ra mắt cửa sổ nhân tạo, nằm nhà cũng có thể tổng hợp vitamin D

Các nhà nghiên cứu của Samsung mới đây đã ra mắt sản phẩm cửa sổ nhân tạo thế hệ mới có tên SunnyFive.

Công ty con của Samsung có tên C-Lab vừa trình làng sản phẩm cửa sổ nhân tạo thế hệ mới tên là SunnyFive để lắp những nơi không thường xuyên có ánh sáng mặt trời.

Ngoài việc cung cấp ánh sáng, cửa sổ nhân tạo này còn đóng vai trò như ánh sáng mặt trời giúp cung cấp vitamin D cho cơ thể người tương đương với việc phơi nắng tại cửa sổ mà không cần lo lắng về việc bị cháy nắng.

Cửa sổ chiều ánh nắng nhân tạo Sunnyside.Cửa sổ chiều ánh nắng nhân tạo Sunnyside.

Theo lời Samsung, sản phẩm này sẽ “giúp người dùng tổng hợp vitamin D khi ngồi trong nhà hay nơi thiếu sáng, không cần phải lo lắng tới lão hóa da hay cháy nắng”. Dường như đây là sản phẩm hoàn hảo cho những người vẫn đang phải cách ly xã hội hay vốn vẫn sống trong những căn hộ kín bưng.

SunnyFive là sản phẩm thuộc hệ sinh thái nhà thông minh SmartThings của Samsung. Nó có thiết kế như một cửa sổ thông thường với mặt kính và có khung nhưng được tích hợp với một ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép người dùng tự điều chỉnh góc chiếu của ánh sáng, nhiệt độ ánh sáng và thậm chí cả màu ánh sáng tương đương với các khoảng thời gian trong ngày từ thời điểm mặt trời mọc tới khi mặt trời lặn.

Đặc biệt, toàn bộ quá trình này có thể được cài đặt theo giờ hệ thống hoặc người dùng có thể tự điề chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

Cửa sổ này thích hợp cho những phòng hoặc nơi mà không có ánh sáng mặt trời. Thậm chí bạn có thể phơi nắng vào buổi sáng với nó. Hiện tại, Samsung chưa công bố thông tin về giá và thời điểm bán của cửa sổ này.

Thiết bị được ra mắt trong thời điểm này cũng được coi như một sự lựa chọn thông minh của nhà sản xuất khi phần lớn thế giới đều đang ở trong tình trạng được khuyến khích hạn chế ra ngoài để chống lại sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Tâm An

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu
Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu

Bộ Tài chính lưu ý các cơ quan thu ngân sách phải tập trung quản lý thu chặt chẽ, đúng quy định, đồng thời, chống thất thu thuế, chống chuyển giá, trốn thuế, giảm tỷ lệ nợ thuế...

BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans) vừa được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát động nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán.

Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết, có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu
Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu

Liên bộ Tài chính - Công thương vừa phát đi thông tin điều hành giá xăng dầu mới nhất, áp dụng từ 16h30 ngày 12/4/2021.

Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 100 cán bộ y tế làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít.