Sau khi công bố điểm sàn: Nhiều thí sinh đã được tuyển thẳng vào các trường đại học

15:14:00 16/07/2017

THCL - Nhiều trương đại học trên cả nước đã công bố danh sách các thí sinh được tuyển thẳng vào trường, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố danh sách 277 thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường này. Theo đó, những thí sinh được tuyển thẳng, bao gồm những thí sinh Đội tuyển quốc gia dự thi Olympic và thí sinh diện đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT, đoạt giải Khoa học Kỹ thuật quốc gia. Đặc biệt, có 1 thí sinh khuyết tật đặc biệt nặng, trúng tuyển thẳng vào chương trình tiên tiến Công nghệ thông tin Việt Nhật của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

 Hàng trăm thí sinh đã được tuyển thẳng vào các trường đại học (Hình minh họa)

Đại học Y Hà Nội, có 76 thí sinh được tuyển thẳng hệ đại học chính quy 2017. Trong đó, có 45 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành y đa khoa. Đây cũng là những thí sinh trong đội tuyển quốc gia chọn thi quốc tế các môn Toán, Hóa học, Sinh học và thí sinh được giải nghiên cứu khoa học quốc tế. Những thí sinh được giải học sinh giỏi quốc gia và nghiên cứu khoa học cấp quốc gia được tuyển thẳng vào các ngành còn lại.

Đại học Đà Nẵng vừa công bố danh sách 230 các thí sinh được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển hệ chính quy vào các cơ sở giáo dục đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng năm 2017. Những thí sinh có trong danh sách tuyển thẳng của Đại học Đà Nẵng đều đoạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, tỉnh, thành, học sinh trường chuyên đạt loại giỏi 3 năm THPT.

Học viện Hành chính quốc gia cũng chính thức công bố danh sách 35 thí sinh trúng tuyển thẳng hệ chính quy năm 2017. Trong đó có 15 thí sinh thuộc huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ và 23 thí sinh thuộc diện học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.
Những thí sinh trong diện tuyển thẳng cần nộp hồ sơ xác nhận nhập học và những giấy tờ liên quan về trường để các trường làm thủ tục nhập học và xác nhận lại thông tin.

PV

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng