Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Sau laptop, Huawei tiếp tục hoãn ngày ra mắt điện thoại màn hình gập Mate X

09:04:00 17/06/2019

THCL - Sau khi gác lại vô thời hạn kế hoạch ra mắt sản phẩm laptop mới, Huawei tiếp tục lùi lịch ra mắt smartphone màn hình gập Mate X để hoàn tất các bài kiểm tra với nhà mạng.

Huawei dự kiến ra mắt smartphone màn hình gập Mate X vào tháng 6. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của công ty mới đây chia sẻ với CNBC rằng họ đang thực hiện các thử nghiệm bổ sung và sẽ rời lịch ra mắt đến tháng 9.

Phát ngôn viên của Huawei cho biết, công ty đang cố gắng ra mắt Huawei Mate X trên toàn cầu, tập trung vào các thị trường đang phát triển các mạng di động thế hệ tiếp theo 5G. Mate X, có giá khởi điểm khoảng 2.299 Euro, tương đương khoảng 2.600 USD, là một thiết bị có khả năng kết nối 5G.

Điện thoại màn hình gập Mate X

Trong khi đó, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới Samsung - đối thủ của Huawei, cũng đã hoãn ra mắt điện thoại màn hình gập Galaxy Fold - có giá dự kiến 1.980 USD, sau khi có nhiều phản hồi rằng thiết bị này dễ bị hỏng, vỡ.

Hiện Huawei đang thực hiện thử nghiệm thêm với các nhà mạng di động trên toàn thế giới và các nhà phát triển để đảm bảo các ứng dụng của họ hoạt động khi thiết bị được triển khai chính thức.

Việc ra mắt dòng điện thoại này sẽ giúp Huawei "lấy lại tinh thần" sau khi buộc phải bỏ kế hoạch ra mắt máy tính xách tay mới vì không thể phân phối sản phẩm do nằm trong "danh sách đen" của Mỹ.

Các chuyên gia cho biết động thái trên có khả năng ảnh hưởng đến tham vọng trở thành nhà sản xuất smartphone số một thế giới của Huawei.

Ngọc Lan (t/h)

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành