Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Shanghai GM triệu hội 3,3 triệu xe tại Trung Quốc do lỗi hệ thống treo

08:37:00 04/10/2018

THCL - Shanghai GM - doanh nghiệp liên doanh của hãng sản xuất ô tô General Motor tại Trung Quốc sẽ triệu hồi hơn 3,3 triệu phương tiện Buick, Chevrolet và Cadillac từ ngày 20/10 vì lỗi trong hệ thống treo trên ô tô - Cơ quan Quản lý thị trường Trung Quốc cho biết.

Những xe được General Motors triệu hồi huộc các dòng Buick, Chevrolet và Cadillac sản xuất trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2018, Cục Quản lý nhà nước về Quy chế thị trường Trung Quốc cho biết trong một thông báo. Các xe trên mắc lỗi trong hệ thống treo trên ô tô.

(Ảnh minh họa)

Thời gian triệu hồi sẽ được bắt đầu từ ngày 20/10 tới đây. GM sẽ liên lạc với những chủ phương tiện bị ảnh hưởng và sửa chữa phương tiện miễn phí sớm nhất. Trong thông báo, GM Shanghai cho biết, bộ phận treo có thể bị biến dạng, méo mó nếu hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt. Rất may chưa có thương vong xảy ra liên quan đến lỗi này. 

Trước đó, vào giữa tháng 9/2018, General Motors cũng buộc phải triệu hồi 1,2 triệu xe bán tải và SUV tại thị trường Mỹ do vấn đề mất trợ lực tay lái tạm thời.

Tuyên bố được GM đưa ra hôm 13/9/2018, theo đó, cuộc triệu hồi sẽ ảnh hưởng tới một số dòng xe của GM, bao gồm: Bán tải/SUV Chevrolet, GMC và Cadillac phiên bản 2015 với con số tổng cộng khoảng 1,2 triệu chiếc tại Mỹ.

Ông Tom Wilkinson, người phát ngôn của GM cho biết: "Hãng đã nhận được báo cáo về 30 vụ tai nạn và hai vụ bị thương nhưng không có trường hợp tử vong nào liên quan đến cuộc triệu hồi lần này".

Theo cơ quan An toàn Lưu thông Đường bộ Hoa Kỳ, vấn đề GM gặp phải ở những chiếc xe mất trợ lực tay lái tạm thời đó là khách hàng sẽ gặp khó khăn khi lái xe, đặc biệt là ở tốc độ thấp, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Để khắc phục lỗi trên, các đại lý của GM sẽ cập nhật phần mềm trợ lực lái miễn phí cho chủ sở hữu của các xe bị ảnh hưởng.

Hằng Vương

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành