Sở Xây dựng (Hà Nội): Sẽ kiểm tra công tác quản lý sử dụng chung cư HHB - Hải Phát

08:55:00 14/05/2018

THCL - Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố kế hoạch kiểm tra công tác quản lý sử dụng tòa chung cư HHB tại Khu đô thị Tân Tây Đô (Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội), do Công ty CP Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư, sau khi có thông tin phản ánh của cư dân về những sai phạm của nhà đầu tư tại dự án này.

Sẽ kiểm tra công tác quản lý sử dụng chung cư HHB (Hải Phát)

Theo đó, ngày 28/5 tới, Đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng Hà Nội, do ông Cù Quang Anh, Phó chánh Thanh tra Sở làm Trưởng đoàn, sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về quản lý sử dụng nhà chung cư tại chung cư HHB.

Các nội dung đoàn kiểm tra sẽ làm việc, gồm: Kiểm tra hồ sơ pháp lý của dự án; bàn giao và tiếp nhận hồ sơ, kinh phí bảo trì, xác định phần diện tích chung, phòng sinh hoạt cộng đồng… giữa chủ đầu tư và Ban quản trị tòa nhà (BQT).

Kiểm tra công tác quản lý vận hành nhà chung cư; lấn chiếm không gian xung quanh và các phần thuộc sở hữu chung; chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần sở hữu chung, sử dụng chung, phần diện tích không phải để ở trong nhà chung cư có mục đích hỗn hợp.

Trước đó, cư dân khu đô thị Tân Tây Đô  (bao gồm tòa nhà CT2A-B và HHB) có đơn thư gửi tới các cơ quan chức năng phản ánh, hàng loạt tồn tại, vi phạm của Hải Phát liên quan tới hoạt động xây dựng, quản lý vận hành khu đô thị này.

Cụ thể, từ khi đi vào hoạt động, nhiều hạng mục trong tòa nhà và các căn hộ xuống cấp nghiêm trọng nhưng không được Chủ đầu tư khắc phục sau khi có ý kiến của cư dân.

Kể từ khi BQT tòa chung cư HHB được thành lập, Công ty CP Đầu tư Hải Phát luôn cố tình trì hoãn, “chây ỳ” bàn giao quỹ bảo trì và hồ sơ, tài liệu liên quan tới công tác quản lý, vận hành tòa nhà, gây khó khăn cho BQT và mất an toàn cho hàng trăm hộ dân, với hàng nghìn nhân khẩu đang sinh sống tại đây. Đến nay, chủ đầu tư mới chỉ bàn giao một phần kinh phí bảo trì, nhưng cũng không công khai, làm rõ và bàn giao đầy đủ theo quy định.

Phần diện tích chung trước tòa nhà, bị CĐT chiếm dụng, cho thuê làm sân tennis, quán cà phê

Sau 3 năm tòa nhà đi vào hoạt động, đến nay chủ đầu tư vẫn bỏ hoang 3 tầng thương mại, không trang bị hệ thống PCCC. Ở khu vực này có các đường ống kỹ thuật của khu căn hộ chạy qua, hoàn toàn có nguy cơ cháy nổ, chập cháy điện, ảnh hưởng tới công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn nếu có sự cố xảy ra.

Chủ đầu tư không bố trí phòng sinh hoạt cộng đồng cho cư dân; cũng như chiếm dụng nhiều diện tích chung để cho thuê, như hầm để xe, sân tennis, quán cà phê phía trước sảnh tòa nhà...

 Nguyễn Kiên

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành