Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thái Nguyên: Cảnh báo nguy cơ cây xanh gẫy, đổ trong mùa mưa bão

13:08:00 03/03/2019

THCL - Khoảng 9h sáng ngày 3/3/2019, trên tuyến đường C.M T 8 thuộc địa bàn phường Hương Sơn, T.P Thái Nguyên, xảy ra sự việc một cành cây xà cừ lớn gẫy đổ xuống đường đè vào phương tiện đang lưu thông gây ách tác giao thông và hoang mang cho người dân và người đi đường.

Rất may mắn không có sự thiệt hại về người có hai chiếc ô tô bị cành cây đổ xuống làm vỡ kính... Nếu như sự việc không xảy ra vào ngày Chủ nhật lượng phương tiện giao thông lưu thông ít thì không biết hậu quả sẽ nghiêm trọng đến mức độ nào?

Cành cây đổ xuống đường đè vào phương tiện đang lưu thông 

Đoạn đường CMT8 là huyết mạch nối TT T.P Thái Nguyên xuống phía Nam thành phố và cũng gắn liền với sự hình thành và phát triển của khu CN Gang Thép. Hai bên đường được trồng những hàng cây xà cừ từ lâu năm. Nay, những cây này có tán phủ rộng song lại tiềm ẩn nguy cơ gẫy đổ trong mùa mùa bão. Các rễ cây nổi trên mặt đất, chỉ nhìn bằng cảm quan cũng thấy được sự nguy hiểm đối với người dân địa phương và người tham gia giao thông.

Vị trí cành cây xà cừ gẫy đổ xuống lòng đường

Bộ dễ cây xà cừ bị cắt, đào xuống hạ độ cao của hè đường  có nguy cơ bật gốc, đổ cây

Hàng cây xà cừ trồng bên hè đường có nguy cơ bật gốc, đổ cây, gãy cành

Sự việc trên xảy ra trong thời tiết bình thường không có mưa giông gió mạnh. Đây là lời cảnh báo để các cơ quan chức năng cần rà soát lại toàn bộ hệ thống  cây xanh trồng bên hè đường, nhanh chóng đưa ra phương án và tiến hành xử lý cấp bách đề phòng nguy cơ bật gốc, đổ cây, gãy cành đảm bảo an toàn cho tính mạng của người dân và tài sản, đặc biệt là trong mùa mưa bão.

Thiệt hại do diễn biến xấu của thời tiết, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đêm ngày 17, rạng sáng ngày 18 tháng 2/ 2019  

Trước đó, đêm ngày 17, rạng sáng ngày 18 tháng 2/ 2019, do diễn biến xấu của thời tiết, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra dông lốc gây thiệt hại tại một số địa phương trong tỉnh: gồm các huyện, Định Hóa Phú Lương, Phú Bình, thành phố Sông Công , thành phố Thái Nguyên… Cây đổ đã làm gãy  nhiều cột điện lớn, gây mất điện trên diện rộng nhiều khu vực dân cư, hàng loạt biển quảng cáo, panô, băng rôn cỡ lớn cũng bị gãy, hỏng. Cây to đổ ngang ra đường gây ách tắc giao thông. Lãnh đạo tỉnh, huyện và chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để chỉ đạo, xử lý khắc phục sự cố. 

Hoàng Thiệp

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành