Thái Nguyên: Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt gần 470 nghìn tỷ đồng

16:00:00 08/09/2020

THCL - Theo Sở Công Thương, từ đầu năm đến nay, giá trị sản xuất (GTSX) công nghiệp toàn tỉnh ước đạt 469,9 nghìn tỷ đồng, giảm 3% so với cùng kỳ và bằng 58,5% so kế hoạch năm.

              
Theo Sở Công Thương, từ đầu năm đến nay, giá trị sản xuất (GTSX) công nghiệp toàn tỉnh ước đạt 469,9 nghìn tỷ đồng, giảm 3% so với cùng kỳ và bằng 58,5% so kế hoạch năm.

Sở dĩ, GTSX công nghiệp giảm là do dịch COVID-19 khiến cho hoạt động sản xuất - kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm của nhiều doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn. Trong đó, có nhiều sản phẩm công nghiệp chủ lực của tỉnh như: điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học (giảm 0,5% so với cùng kỳ); nhóm ngành công nghiệp khai khoáng (giảm 5,6%); cung cấp nước và hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải (giảm 6,3%)...

Lắp rắp sản phẩm điện tử tại Khu công nghiệp Điềm ThụyLắp rắp sản phẩm điện tử tại Khu công nghiệp Điềm Thụy

Để hoàn thành mục tiêu GTSX công nghiệp năm 2020 ở mức cao nhất, từ nay đến cuối năm, Sở Công Thương tiếp tục tham mưu với UBND tỉnh chỉ đạo, thực hiện nhiều giải pháp: Ban hành phương án phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030; xem xét, phê duyệt mức hỗ trợ cho ngành công nghiệp phụ trợ.

Cùng với đó, Sở Công Thương tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình, đề án khuyến công; phối hợp với các ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi, đồng hành cùng các DN trong quá trình phát triển sản xuất - kinh doanh, đầu tư thực hiện các dự án; tăng cường tổ chức đối thoại trực tiếp với DN để nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, từ đó có biện pháp tháo gỡ kịp thời, hiệu quả…

Hoàng Công Luận

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành