Thái Nguyên: Sẽ điều chuyển vốn những dự án có tỷ lệ giải ngân thấp

22:25:00 14/08/2020

THCL - Ngày 14/8, Tổ Công tác thành lập theo Quyết định số 2408/QĐ-UBND ngày 6/8/2020 của UBND tỉnh đã tổ chức họp với 25 đơn vị, chủ đầu tư và 13 ban quản lý dự án đầu tư sử dụng vốn đầu tư công thuộc các huyện, thành phố, thị xã.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì cuộc họp nhằm khẩn trương triển khai rà soát, kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2020.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì cuộc họp.Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì cuộc họp

Tính đến cuối tháng 7, giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn toàn tỉnh mới đạt 1.903 trên tổng số 5.034 tỷ đồng, bằng 37,8% kế hoạch, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2019 và chưa đáp ứng được yêu cầu tiến độ đề ra trong năm. Tại cuộc họp, từng chủ đầu tư dự án sử dụng vốn đầu tư công đều phải báo cáo cụ thể tiến độ triển khai, kết quả giải ngân tính đến thời điểm hiện tại, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp tháo gỡ đối với từng dự án.

Trên thực tế, có nhiều dự án tuy tiến độ giải ngân theo báo cáo đạt thấp nhưng khối lượng thi công vẫn đảm bảo kế hoạch đề ra và đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục để được giải ngân; một số dự án trước đó có khó khăn vướng mắc về thủ tục, giải phóng mặt bằng đến nay cơ bản đã được tháo gỡ; một số dự án, chủ đầu tư không có khả năng giải ngân vốn hết trong năm theo kế hoạch đã đề xuất được điều chỉnh/điều chuyển nguồn vốn…

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan giải trình, làm rõ thêm những vấn đề mà các chủ đầu tư báo cáo và kiến nghị, đề xuất, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác nhấn mạnh: Đến cuối tháng 9, tổng giải ngân nguồn vốn đầu tư công của tỉnh phải đạt tối thiểu 60% và hoàn thành 100% vào cuối năm. Tỉnh sẽ cương quyết điều chuyển vốn đối với những dự án có tiến độ giải ngân chậm và không bố trí vốn cho các chủ đầu tư chậm giải ngân trong giai đoạn tiếp theo.

Hoàng Công Luận

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành