Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Cửa hàng tiện ích kêu cứu vì bị vu khống trên mạng xã hội

Cửa hàng tiện ích Mẹ và bé Đồng Thảo có địa chỉ tại huyện Nông Cống (Thanh Hóa) kêu cứu vì bị Công ty cổ phần AZ CaRe Việt Nam tại số 113 Trung Hòa- Cầu Giấy (Hà Nội) cố tình thông tin mang tính vu khống, nhằm hạ uy tín. Đại diện cửa hàng cho biết, đã lập vi bằng vụ việc và hoàn thiện một số hồ sơ liên quan để gửi đến các cơ quan chức năng.

Công ty Cổ phần AZ CARE Việt Nam có địa chỉ tại Số 113, phố Trung Hòa (Cầu Giấy)
Trụ sở Công ty Cổ phần AZ CARE Việt Nam có địa chỉ tại Số 113, phố Trung Hòa (Cầu Giấy).

Vừa qua, tòa soạn Thương hiệu & Công luận nhận được phản ánh từ đại diện cửa hàng tiện ích Mẹ và bé Đồng Thảo có địa chỉ tại xã Thăng Long, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bị trang mạng của công ty Sữa Hoàng Gia Australia- Royal Ausnz đăng thông tin mang tính vu khống, bôi nhọ cửa hàng, những thông tin tiêu cực này đã làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như doanh thu của cửa hàng trong suốt thời gian qua.

Trong đơn phản ánh, đại diện cửa hàng cho biết: “Ngày 24/3 vừa qua, trang mạng Sữa Hoàng Gia Australia- Royal Ausnz đã cố tình đăng tải nội dung sai sự thật, có dấu hiệu quy chụp, vu khống về chất lượng Sữa Hoàng Gia Royal Ausnz mà chúng tôi đang bán tại cửa hàng. Đồng thời, cho rằng đã phát hiện cửa hàng tôi đang bán các sản phẩm sữa Hoàng Gia không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Thanh Hóa, dù chưa lần nào đại diện công ty Cổ phần AZ CARE Việt Nam hay đại diện hãng sữa về làm việc trực tiếp với cửa hàng, xem xét thực tế sản phẩm sữa cửa hàng đang buôn bán. Sau khi bài viết được đăng tải thì có nhiều đối tượng trên địa bàn huyện Nông Cống đã cố tình chia sẻ bài viết này với mục đích bôi nhọ, và làm giảm uy tín cửa hàng chúng tôi”.

Công văn đóng dấu treo của công ty Cổ phần AZ CARE Việt Nam coa dấu hiệu
Công văn đóng dấu treo của công ty Cổ phần AZ CARE Việt Nam tự ý kết luận cửa hàng tiện ích Mẹ và bé Đồng Thảo đang bán các sản phẩm giả mạo.

Chưa dừng lại ở đó, tuy chưa hề có sự vào cuộc kiểm tra, hay kết luận nào từ phía cơ quan chức năng có thẩm quyền nhưng công ty Cổ phần AZ CARE Việt Nam là đơn vị độc quyền phân phối sản phẩm Sữa Hoàng Gia Royal Ausnz có công văn đóng dấu treo gửi Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa- Cục Cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, cho rằng, cửa hàng tiện ích Mẹ và bé Đồng Thảo đang bán các sản phẩm giả mạo thương hiệu Sữa Hoàng Gia Australia- Royal Ausnz.

Anh Đào Văn Đồng, chủ cửa hàng bức xúc: “Hãng Sữa Hoàng Gia Royal Ausnz là thương hiệu lớn, có uy tín, nhưng không biết họ nghĩ gì và lấy thông tin từ đâu mà cố tình quy chụp cho chúng tôi đang bán sản phẩm giả mạo. Cửa hàng gia đình tôi đã mở được hơn một năm nay, từ dịp cuối năm 2020, tôi có lấy sỉ số ít sữa nhãn hàng Hoàng Gia Australia- Royal Ausnz từ đại lý chính thức của nhãn hàng này có địa chỉ tại phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) về bán, mỗi lần lấy hàng tôi đều có hóa đơn chứng từ đầy đủ và bán hàng đúng giá niêm yết. Từ khi bán mặt hàng này cho đến nay, chúng tôi khẳng định đều bán đúng hàng chính hãng và chưa từng nhận được phản hồi nào tiêu cực của người tiêu dùng liên quan đến quá trình sử dụng hay chất lượng sản phẩm.

Thậm chí, dù chưa từng đến làm việc, xác minh sự việc tại thực tế cửa hàng nhưng trên trang fanpage của mình, họ vẫn cố tình vu khống, thông tin sai lệch rằng họ đã liên hệ để trao đổi, phối hợp làm việc với chúng tôi và phía cửa hàng không hợp tác…?”.

công ty Cổ phần AZ CARE Việt Nam đăng nội dung sai sự thật, quy chụp cho cửa hàng
Theo đại diện cửa hàng  tiện ích Mẹ và bé Đồng Thảo trang mạng của công ty Sữa Hoàng Gia Australia- Royal Ausnz đã đăng nội dung sai sự thật, quy chụp cho cửa hàng.

Cũng theo anh Đồng, công ty Cổ phần AZ CARE Việt Nam đăng nội dung sai sự thật, quy chụp cho cửa hàng là có sự tiếp tay, sự cạnh tranh không lành mạnh của một số cửa hàng khác đóng trên địa bàn.

“Vì sau khi có bài viết đó, nhiều đối tượng đã có hành vi chia sẻ với nội dung xấu nhằm bôi nhọ và làm giảm uy tín cửa hàng, việc đó không chỉ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm sữa Hoàng Gia, mà làm ảnh hưởng đến toàn bộ các sản phẩm khác tại cửa hàng tôi đang kinh doanh. Sau khi phát hiện vụ việc trên, phía cửa hàng chúng tôi đã lập Vi bằng đối với hành vi vu khống nói trên, cũng như đang làm các thủ tục cần thiết khác để gửi đến các cơ quan chức năng.”- Anh Đồng trao đổi thêm.

Để có thông tin khách quan, đa chiều gửi đến bạn đọc, ngày 19/4, phóng viên đã đến Công ty Cổ phần AZ CARE Việt Nam có địa chỉ tại Số 113, phố Trung Hòa (Cầu Giấy) để đặt lịch làm việc và đã được phía công ty này tiếp nhận thông tin, nhưng đến nay đã gần 1 tháng trôi qua, phóng viên không hề nhận được bất cứ phản hồi nào từ phía công ty.

Còn với vấn đề Công ty Cổ phần AZ CARE Việt Nam thông tin trên trang mạng rằng đã có công văn đóng dấu treo gửi Cục quản lý thị trường Thanh Hóa và Cục Cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, PV đã có buổi làm việc với đại diện Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa và được biết, đến nay cơ quan này chưa nhận được bất cứ công văn nào từ Công ty Cổ phần AZ CARE Việt Nam về vụ việc nói trên.

Tuy nhiên, đối với văn bản chỉ đóng dấu treo như này thì không có tính pháp lý, chỉ như là một tờ rơi, bởi doanh nghiệp có tính pháp nhân khi gửi văn bản cho các cơ quan chức năng nhà nước thì phải có ký tên, đóng dấu của người đại diện pháp luật và phải chịu mọi trách nhiệm về nội dung .

“Và hàng giả có 4 loại: Giả về chất lượng và công dụng; Giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa; Giả mạo về sở hữu trí tuệ; Giả mạo các loại tem, nhãn, bao bì hàng hóa, nhưng để kết luận được vấn đề sản phẩm là giả hay thật thì phải là các cơ quan chức năng có thẩm quyền như Cục Quản lý thị trường, Sở Khoa học công nghệ, Sở Công thương…”- Vị lãnh đạo này chia sẻ thêm.

Thương hiệu &Công luận sẽ tiếp tục thông tin

Lê Nam

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả
Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả

Chỉ trong vòng một tháng, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra, xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả với tổng số tiền thu và nộp ngân sách Nhà nước là 57.549 triệu đồng, cùng với trị giá hàng tịch thu tiêu hủy và buộc tiêu hủy trong tháng là 489 triệu đồng.

Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch
Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch

Số liệu được ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội công bố cho biết, đến ngày 11/10, toàn thành phố giải ngân vốn đầu tư công được trên 15.779 tỷ đồng.

TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Trong 12 giờ qua (Từ 06h00 đến 18h00 ngày 17/10), Nghệ An ghi nhận 10 ca dương tính mới với Covid-19 trong đó có 3 ca nhiễm cộng đồng tại TP. Vinh.

Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới
Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới

Giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới gần 8 triệu đồng/lượng, vì vậy, tình trạng buôn lậu vàng ngày càng gia tăng, các đối tượng buôn lậu đã dùng nhiều thủ đoạn để vận chuyển trái phép vàng qua biên giới để bán kiếm lời...

Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách
Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định về việc cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh trong học kỳ I năm học 2021 - 2022. Số lượng học sinh được hưởng là 10.911 học sinh của 157 trường trên toàn tỉnh, với mức hỗ trợ là 15kg/01 tháng/01 học sinh.

Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại
Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại

Báo cáo mới nhất của CBRE cho thấy, giá đất thuê tại các trung tâm công nghiệp TP. Hồ Chí Minh dao động trong khoảng 180 - 300 USD/m2, tại Hà Nội dao động từ 175 - 260 USD/m2, cao gần gấp đôi so với giá thuê đất tại các tỉnh lân cận.