Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hoá duy trì, nâng cao các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

Nhờ thực hiện có hiệu quả các giải pháp, công tác duy trì, nâng cao tiêu chí, các chợ kinh doanh thực phẩm, đến nay, toàn tỉnh Thanh Hoá đã có 348/388 chợ đạt tiêu chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm, đạt 90%.

Gian hàng bán tại chợ Điện Biên, TP. Thanh Hoá
Gian hàng bán tại chợ Điện Biên, TP. Thanh Hoá.

Hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá hiện có 388 chợ có khu vực kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành công thương. Để nâng cao công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho các chợ kinh doanh thực phẩm, ngày 10/3/2022, UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Kế hoạch số 58/KH-UBND về việc xây dựng chợ kinh doanh thực phẩm đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025.

Thực hiện kế hoạch của tỉnh, Sở Công Thương đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm xây dựng, duy trì, nâng cao tiêu chí cho các chợ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, sở đã ban hành kế hoạch về việc xây dựng và duy trì chợ kinh doanh thực phẩm năm 2022, ra nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các địa phương và đơn vị quản lý chợ về công tác xây dựng, duy trì chợ kinh doanh thực phẩm.

Sở cũng tổ chức các đoàn công tác trực tiếp khảo sát thực tế tại các chợ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh để kiểm tra, hướng dẫn công tác xây dựng, duy trì các tiêu chí theo tiêu chuẩn quốc gia về chợ kinh doanh thực phẩm do Bộ Công Thương xây dựng.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương đã thành lập các tổ thẩm định để tiến hành thẩm định, đánh giá các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm đối với chợ tạm. Đồng thời, thành lập đoàn kiểm tra công tác duy trì các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm để kiểm tra, đánh giá công tác duy trì chợ kinh doanh thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia đối với các chợ hạng 1, hạng 2 trên địa bàn tỉnh.

Cùng với ngành công thương, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng đã đưa ra chỉ tiêu xây dựng chợ kinh doanh thực phẩm vào mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương để các đơn vị triển khai thực hiện. Đồng thời, hướng dẫn, đôn đốc UBND các xã, phường, thị trấn và các doanh nghiệp quản lý, kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn thực hiện công tác xây dựng và duy trì chợ kinh doanh thực phẩm.

Thông qua việc tập trung thực hiện có hiệu quả các giải pháp, công tác duy trì, nâng cao tiêu chí, các chợ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến nay, toàn tỉnh có 348/388 chợ đạt tiêu chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm, đạt 90%. Trong đó, có 250 chợ hoàn thành công bố hợp chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và 98 chợ được công nhận chợ kinh doanh thực phẩm đối với chợ tạm theo quy định của tỉnh.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận
Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận

Ông Nguyễn Văn Dũng, nguyên Trưởng phòng Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận, cơ quan của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”
Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”

Thực hiện công tác tuyên truyền hỗ trợ cho Người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”.

Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc
Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc

Chiều 20/03, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố và trao các Quyết định về công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, trong đó có Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trần Duy Bình giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa.

Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô
Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô

Sân bay chuyên dụng tại huyện đảo Cô Tô dự kiến được đầu tư trên diện tích trên 130ha, đường băng dài 1.800m với các hạng mục như sân đỗ, khu vực quân sự, khu vực cảnh quan, hạ tầng kết nối… đảm bảo khai thác tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Ngày 20/03, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận và điều động đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam
The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam

Ngoài Hà Nội và TP. HCM, trang du lịch nổi tiếng thế giới The Travel vừa giới thiệu 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam, có thể giúp du khách khám phá được nhiều điều bất ngờ từ mảnh đất hình chữ S với địa hình, khí hậu đa dạng.