Thanh Hóa: Nhặt được 15 triệu đồng 2 học sinh lớp 3 trả lại cho người đánh rơi

15:17:00 08/11/2018

THCL - Ngày 7/11/2018, thông tin từ trường tiểu học Định Tân, huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, 2 em học sinh của nhà trường nhặt được chiếc ví có 15 triệu đồng tiền mặt, đã mang đến Công an xã Định Tân trình báo để trả lại cho người đánh rơi.

Hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh học sinh lớp 3B, trường tiểu học Định Tân, huyện Yên Định (Thanh Hóa) trên đường đi học về đã nhặt được chiếc ví, bên trong có 15 triệu đồng và một số giầy tờ quan trọng khác.

 Hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh

Ngay sau đó, Phi và Mạnh đã đến Công an xã Định Tân để trình báo và nhờ tìm lại chủ nhân của chiếc ví. Sau khi xác minh, Công an xã Định Tân xác định người đánh rơi là chị Lê Thị Oanh (trú tại thôn Yên Định, xã Định Tân). Được nhận lại tài sản đánh rơi, chị Oanh bày tỏ lòng cảm ơn và xúc động trước hành động đẹp của 2 em. 

Được biết, hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất của hai em rất đáng được biểu dương, khen thưởng và là tấm gương sáng để các em học sinh khác noi theo.

Thuấn Nguyễn

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành