Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Nhiều câu hỏi về việc xử lý sai phạm của Con Cưng

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của lực lượng quản lý thị trường diễn ra ngày 2/8. Liên quan tới việc trao giải 1 tỷ của Con Cưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng là “quyền của doanh nghiệp”.

Liên quan tới việc treo giải 1 tỷ của Con Cưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết ông nhận được nhiều câu hỏi về việc các bước xử lý tiếp theo đối với sai phạm của Con Cưng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Nhiều câu hỏi về việc xử lý sai phạm của Con Cưng - Hình 1

Ngày 1/8, hông báo trao thưởng 1 tỷ đồng cho ai tìm ra sản phẩm Con Cưng nhập không chính hãng đã mất tích trên website của Con Cưng

Lãnh đạo bộ Công Thương cho hay với trách nhiệm của mình, lực lượng quản lý thị trường phải tập trung vào việc cần làm là phát hiện ra sai phạm để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng cho rằng, việc Con Cưng thông báo treo giải thưởng 1 tỷ đồng là “quyền của doanh nghiệp”.

“Doanh nghiệp tuyên bố thế này, thế kia là quyền của họ, họ có quyền. Trách nhiệm của quản lý thị trường là tập trung vào việc cần làm, vào đúng chức năng nhiệm vụ của mình. Cá nhân tôi không mong các doanh nghiệp vi phạm để xử lý, nhưng nếu đúng họ vi phạm thì phải xử lý kiên quyết”, ông Hải khẳng định.

Trước đó, Con Cưng từng tuyên bố trên website của công ty về việc trao thưởng 1 tỷ đồng cho ai tìm ra sản phẩm Con Cưng nhập không chính hãng. Tuy nhiên, đến ngày 1/8, hông báo này đã mất tích không lời lý giải trên website của Con Cưng.

Mới đây, một khách hàng tại TP.HCM đã gửi ý kiến khiếu nại đến nhiều cơ quan chức năng về việc sản phẩm của Con Cưng bị lỗi và tem mác có dấu hiệu bị cắt để thay thế bằng tên đại diện của siêu thị - CF (Con Cưng Fashion). 

Cụ thể, người này đã mua hàng với tổng giá trị hóa đơn là gần 1,5 triệu đồng, trong đó có bộ quần áo thun trị giá 329.000 đồng. Tuy nhiên, khi khách hàng mang các sản phẩm về nhà thì phát hiện bộ quần áo thun có dấu hiệu cắt tem nhãn và thay thế bằng tem nhãn CF với xuất xứ ghi là "Made in Thailand".

Đối diện với vụ "bê bối" trên, ông Lưu Anh Tiến, nhà sáng lập của Công ty CP Con Cưng cho biết những lỗi được khách hàng chỉ ra là "do sai sót" của đơn vị bên Thái Lan - đối tác gia công các sản phẩm may mặc với Con Cưng.

Con Cưng hiện là chuỗi có quy mô lớn nhất trên thị trường với 318 siêu thị trên toàn quốc, bao gồm 288 siêu thị với thương hiệu Con Cưng và 30 cửa hàng ToyCity.

Được thành lập từ năm 2011, chuỗi siêu thị mẹ và bé này tập trung chủ yếu ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Đầu năm 2017, Con Cưng đã nhận khoản đầu tư từ Daiwa-SSIAM II và bắt đầu giai đoạn đánh mạnh vào thị phần khi liên tục mở rộng địa bàn. Chỉ riêng số mở ra trong năm 2017 sau khi được "đỡ đầu" đã cao hơn số cửa hàng mở ra trong 5 năm trước.

Bảo Ngọc (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Ngành Hải quan lên kế hoạch chủ động kiểm soát hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ
Ngành Hải quan lên kế hoạch chủ động kiểm soát hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ

Tổng cục Hải quan vừa ban hành Kế hoạch kiểm soát chống buôn lậu hàng giả, hàng hóa giả mạo về sở hữu trí tuệ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2023.

UBND tỉnh vào cuộc liên quan đến hàng quán nhếch nhác tại cổng bệnh viện Sản- Nhi Vĩnh Phúc
UBND tỉnh vào cuộc liên quan đến hàng quán nhếch nhác tại cổng bệnh viện Sản- Nhi Vĩnh Phúc

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, giải quyết tình trạng hàng quán nhếch nhác tại cổng bệnh viện Sản- Nhi Vĩnh Phúc mà báo chí phản ánh.

Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 100.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 100.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Lực lượng Hải đoàn Biên phòng 18, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, vừa bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 100.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên vùng biển tỉnh Bến Tre.

An Giang phát động phong trào thi đua bảo đảm an toàn giao thông
An Giang phát động phong trào thi đua bảo đảm an toàn giao thông

Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang vừa ban hành Kế hoạch phát động thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023.

Lào Cai: Tổng thu nộp ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu trong quý I đạt 168,762 tỷ đồng
Lào Cai: Tổng thu nộp ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu trong quý I đạt 168,762 tỷ đồng

Theo số liệu thống kê của cơ quan chuyên ngành, trong quý I hoạt động xuất nhập khẩu của tỉnh Lào Cai ước đạt 423,62 triệu USD, giảm 15% so với cùng kỳ năm 2022.

Bộ đội Biên phòng Lào Cai bàn giao chức trách, nhiệm vụ Phó Chỉ huy trưởng nghiệp vụ
Bộ đội Biên phòng Lào Cai bàn giao chức trách, nhiệm vụ Phó Chỉ huy trưởng nghiệp vụ

Thực hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về điều động, bổ nhiệm chức vụ cán bộ. Vừa qua, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lào Cai tổ chức hội nghị bàn giao chức trách, nhiệm vụ Phó Chỉ huy trưởng nghiệp vụ.