Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh không được dùng tiền ngân sách cho bắn pháo hoa dịp Tết

14:59:00 29/12/2018

THCL - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán phải phù hợp với điều kiện, khả năng địa phương, với tinh thần tiết kiệm, an toàn và không được sử dụng ngân sách nhà nước.

Ảnh minh họa

Chỉ thị số 34 được Thủ tướng ký ngày 28/12, ngay trước kỳ nghỉ 4 ngày của Tết Dương lịch.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu việc tổ chức bắn pháo trong dịp Tết Nguyên đán phải phù hợp với điều kiện, khả năng địa phương, với tinh thần tiết kiệm, an toàn và không được sử dụng ngân sách nhà nước. Việc bắn pháo hoa phải thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương không tổ chức sự kiện, lễ hội xa hoa, lãng phí trước và sau Tết.

Các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước quán triệt, thực hiện nghiêm việc không dùng tiền ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp.

Không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, Lễ hội…

Thủ tướng yêu cầu phải dành thời gian đi thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai, bão, lũ.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tập trung vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính theo dõi sát diễn biến giá cả dịp Tết, nếu có vi phạm phải xử lý ngay; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phải đảm bảo cung ứng các mặt hàng tiêu dùng của người dân trong và sau Tết Nguyên đán; Bộ Giao thông Vận tải phải đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ này.

Hằng Vương

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành