Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thừa Thiên Huế: Xe tải vận chuyển lợn chết đỗ trước lò mổ

Qua kiểm tra phát hiện xe tải BKS 60C - 509.08 chở hơn 220 con lợn, trong đó có 86 con lợn đã bị chết. Một số con lợn chết đã được đưa ra khỏi xe chất nằm ngay trước lối vào lò mổ.

Vào sáng 28/7, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tiêu độc, khử trùng, tiến hành tiêu hủy hàng chục con lợn thịt bị chết vừa được phát hiện chở trên một xe tải biển số ngoại tỉnh đi vào lò mổ gia súc ở địa bàn TP Huế.

Thông tin ban đầu cho biết, vào sáng cùng ngày, người dân ở phường Phú Hậu, TP Huế phát hiện xe tải BKS 60C - 509.08 chở số lượng lớn lợn thịt đến một lò mổ gia súc nằm trên đường Nguyễn Gia Thiều, phường Phú Hậu, trong đó có rất nhiều con lợn đã chết.

Xe tải BKS 60C - 509.08 chở lợn chết đỗ trước một lò mổ gia súc ở phường Phú Hậu, TP Huế.Xe tải BKS 60C - 509.08 chở lợn chết đỗ trước một lò mổ gia súc ở phường Phú Hậu, TP Huế

Nhận tin báo, cơ quan chức năng nhanh chóng đã đến hiện trường kiểm tra nhưng tài xế xe tải không có mặt. Qua kiểm tra phát hiện xe tải nói trên chở hơn 220 con lợn, trong đó có 86 con lợn đã chết. Một số con lợn chết đã được đưa ra khỏi xe chất nằm ngay trước lối vào lò mổ.

Hiện toàn bộ số lợn chết đã được cơ quan chức năng tiêu hủy.Hiện toàn bộ số lợn chết đã được cơ quan chức năng tiêu hủy

Hiện số lợn chết đã được lực lượng chức năng phun tiêu độc khử trùng, sau đó tiến hành tiêu hủy theo quy định để đảm bảo vệ sinh môi trường.

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Agribank chung tay cùng đất nước trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch
Agribank chung tay cùng đất nước trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch

Trước sự bùng phát dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Agribank đã nhanh chóng kích hoạt các kế hoạch đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, Agribank triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng, tích cực lan tỏa thông điệp sẵn sàng chung vai, sát cánh cùng Chính phủ và người dân vượt qua khó khăn cùng nhau đẩy lùi đại dịch Covid-19.

“Ruộng bề bề không bằng có nghề trong tay”: Hàng xáo
“Ruộng bề bề không bằng có nghề trong tay”: Hàng xáo

Giờ đây, Việt Nam không những sản xuất đủ lương thực - cung cấp cho gần 100 triệu dân, mà còn xuất khẩu đứng nhất nhì trên thế giới. Dẫu vậy, với tinh thần “tương thân tương ái” - những túi gạo cứu trợ – phần quà trao nhau thời Covid-19, dù không lớn, nhưng nặng tình nặng nghĩa…

An Giang: Thu giữ 1.000 bao thuốc lá nhập lậu
An Giang: Thu giữ 1.000 bao thuốc lá nhập lậu

Khi các đối tượng vận chuyển thuốc lá đang tập kết từ vỏ lãi lên kho thì bị Tổ liên ngành chống buôn lậu của tỉnh An Giang phát hiện, bắt giữ.

Các sự kiện xúc tiến thương mại diễn ra từ ngày 20 đến 24/9/2021
Các sự kiện xúc tiến thương mại diễn ra từ ngày 20 đến 24/9/2021

Hội chợ quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 18 (WCIF 2021); Hội thảo trực tuyến “Thách thức, cơ hội và các lưu ý giải quyết tranh chấp khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Vương quốc Anh và Bắc Ai-len thông qua hiệp định UKVFTA”; hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt nam – Chi-lê… là những sự kiện xúc tiền thương mại nổi bật trong tuần, bắt đầu từ ngày 20/9.

Quy định mới về du lịch ở TP. Hồ Chí Minh
Quy định mới về du lịch ở TP. Hồ Chí Minh

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch tại các địa bàn có mức độ an toàn cao.

Bến Tre: Xử phạt 06 trường hợp ra đường không lý do chính đáng
Bến Tre: Xử phạt 06 trường hợp ra đường không lý do chính đáng

Ngày 19/9/2021, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Bến Tre cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 06 trường hợp lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tổng số tiền phạt 10 triệu đồng.