Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM chi gần 700 tỷ đồng chăm lo Tết Nguyên đán 2022 cho người lao động

Liên quan đến các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho đoàn viên Công đoàn, người lao động, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng các đơn vị chuẩn bị nhiều chương trình chăm lo Tết.

Chiều qua 4/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Họp báo thông tin các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh, với mong muốn tất cả đoàn viên, người lao động vui Xuân, đón Tết cổ truyền được tươm tất, đầm ấm, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng nhiều đơn vị chuẩn bị các chương trình chăm lo Tết chu đáo cho người lao động. 

Chiều 4/1, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Báo chí Trung tâm TP Hồ Chí Minh tổ chức Họp báo thông tin các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhân Dần năm 2022.
Chiều qua 4/1, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Báo chí Trung tâm TP. Hồ Chí Minh tổ chức Họp báo thông tin các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhân Dần năm 2022.

Theo đó, chính quyền TP. Hồ Chí Minh cùng cộng đồng doanh nghiệp thực hiện hoạt động phúc lợi; các cấp Công đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp chủ nhà trọ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, họp mặt chào đón năm mới tại nơi người lao động lưu trú và tại các doanh nghiệp với những người lao động không về quê đón Tết.

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, chuỗi hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán năm nay sẽ được thực hiện đồng bộ ở các cấp công đoàn gồm 11 nội dung trọng tâm với tổng kinh phí hơn 700 tỷ đồng.

Trong đó, chương trình “Tết Sum vầy” năm 2022 sẽ họp mặt 10.000 hộ gia đình đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

Chương trình “Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng Thành phố” năm 2022 sẽ tổ chức cho 10.000 gia đình đoàn viên công đoàn tiêu biểu ở lại Thành phố đón Xuân Nhâm Dần tham quan, vui chơi giải trí tại Công viên Văn hóa Đầm Sen từ ngày 29/1-13/2.

Điểm mới trong công tác chăm lo Tết năm nay của các cấp công đoàn là chăm lo con đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng dịch bởi Covid-19; chăm lo nữ đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động mang thai, mới sinh con bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Liên đoàn Lao động quận Bình Tân trao quá Tết Nhâm Dần 2022 cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Liên đoàn Lao động quận Bình Tân trao quá Tết Nhâm Dần 2022 cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Thanh Vũ/ TTXVN)

Đồng thời, phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Tết cho em”; trao sổ tiết kiệm công đoàn cho trẻ em mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch Covid-19. Đặc biệt, các cấp công đoàn sẽ tổ chức “Phiên chợ Công nhân - Online” và “Ngày hội Công nhân - Phiên chợ Nghĩa tình” Tết Nhâm Dần 2022.

Trong đó, Liên hiệp hợp tác xã thương mại thành phố (Saigon Co.op) cùng Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ trao tặng phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng cho 4.000 đoàn viên công đoàn, người lao động gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo hình thức mua sắm trực tuyến không dùng tiền mặt.

Đối với công nhân, người lao động về quê dịp Tết, các cấp Công đoàn Thành phố tiếp tục thực hiện chương trình “Tấm vé nghĩa tình” và dự kiến trao tặng 35.000 vé xe, vé tàu, vé máy bay cho đoàn viên công đoàn và người lao động khó khăn nhiều năm không có điều kiện về quê ăn Tết, công nhân lao động tiêu biểu trong lao động sản xuất.

Đối với đoàn viên nghiệp đoàn, người lao động ở khu vực phi chính thức, các cấp Công đoàn sẽ tổ chức họp mặt tặng quà Tết cho 1.000 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; thăm chúc Tết các nghiệp đoàn tiêu biểu.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động Thành phố cùng với Công đoàn cơ sở tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên các chủ nhà trọ hỗ trợ và chăm lo tốt cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thăm doanh nghiệp tiêu biểu, khu lưu trú, chủ nhà trọ và công nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Liên đoàn Lao động Thành phố cũng sẽ tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên các đơn vị và chăm lo 600 người lao động khó khăn trong các ngành, lĩnh vực có môi trường làm việc khó khăn như y tế, phòng chống dịch, vệ sinh môi trường, vùng sâu, vùng xa.

Cùng với đó là hoạt động chi chăm lo cho người lao động, cán bộ, công chức, viên chức theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022. Theo đó, người lao động có đóng Bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí công đoàn; cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn được chi hỗ trợ 300.000 đồng/người.

Nguyễn Tùng 

Bài liên quan

Tin mới

Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh
Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh

Thời gian tới, Lào Cai sẽ tiếp tục thúc đẩy nhanh quá trình phát triển và hội nhập sâu rộng, thể hiện vai trò cầu nối giao thương trọng điểm của Tây Bắc với cả nước và khu vực ASEAN theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TW, gắn với việc thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ đối với doanh nghiệp về “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”

Đừng để doanh nghiệp lao đao đúng thời điểm Chính phủ đang thực hiện chương trình hồi phục kinh tế-xã hội
Đừng để doanh nghiệp lao đao đúng thời điểm Chính phủ đang thực hiện chương trình hồi phục kinh tế-xã hội

Chính phủ đang đẩy nhanh và đẩy mạnh Chương trình phục hồi kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19. Thế nên, các địa phương cần phải hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tái hoạt động, sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, tạo giá trị về kinh tế cho địa phương. Công ty TNHH Hoa Thắm tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá là doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực may mặc xuất khẩu đang gặp những vướng mắc, chính quyền địa phương cần hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn.

Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”
Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”

Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng đã giảm ở mức rất sâu với tổng mức giảm hơn 8.000 đồng/lít, tương đương 24% so với hơn 01 tháng trước đó nhưng trên thực tế nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá theo xăng vẫn giữ nguyên giá khiến người tiêu dùng chật vật…

Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022
Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022

VASEP cho biết, đồng USD tăng giá, Euro mất giá và lạm phát tiêu dùng đang kìm hãm tiêu thụ cá ngừ ở EU. Điều này có thể khiến xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU giảm tốc trong vài tháng tới.

Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ
Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ

Hơn 3.200 nghìn tỷ đồng là tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước 07 tháng đầu năm. Con số này đã tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam
Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam

Với chiều dài gần 1km, cầu vượt lòng hồ Yên Mỹ, huyện Nông Cống, Thanh Hóa thuộc dự án thành phần đầu tư xây dựng đường cao tốc bắc-nam phía đông, đoạn quốc lộ 45- Nghi Sơn có yêu cầu kỹ thuật rất cao, đang được nhà thầu Vinaconex huy động phương tiện và nhân lực tăng tốc thi công, đưa công trình về đích đúng tiến độ.