Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Hồ Chí Minh dự kiến tổ chức 12 đợt tham quan Trụ sở HĐND – UBND thành phố năm 2024

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở HĐND và UBND thành phố năm 2024. 

Theo UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết mục đích của việc tổ chức tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia nhằm tăng cường quảng bá lịch sử hình thành và phát triển của TP. Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng, phát triển thương hiệu TP. Hồ Chí Minh, xây dựng hình ảnh chính quyền TP. Hồ Chí Minh thân thiện, cởi mở.

Đồng thời nghiên cứu hướng phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng gắn với văn hóa lịch sử, góp phần thu hút du khách trong nước và quốc tế đến TP. Hồ Chí Minh, kích cầu du lịch và giới thiệu hình ảnh, điểm đến TP. Hồ Chí Minh "Hấp dẫn – An toàn – Sống động".

Trụ sở HĐND – UBND TP Hồ Chí Minh
Trụ sở HĐND – UBND TP Hồ Chí Minh (Ảnh: minh họa: Vũ Phong/Báo Chính phủ)

UBND TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức 12 đợt tham quan. Mỗi đợt gồm ngày thứ 7 và chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng. Cụ thể như sau:

Đợt 01: ngày 24 và ngày 25 tháng 02 năm 2024;

Đợt 02: ngày 30 và ngày 31 tháng 3 năm 2024

Đợt 03: ngày 27 và ngày 28 tháng 4 năm 2024

Đợt 04: ngày 25 và ngày 26 tháng 5 năm 2024;

Đợt 05: ngày 29 và ngày 30 tháng 6 năm 2024

Đợt 06: ngày 27 và ngày 28 tháng 7 năm 2024;

Đợt 07: ngày 24 và ngày 25 tháng 8 năm 2024;

Đợt 08: ngày 31 tháng 8 và ngày 01 tháng 9 năm 2024 (Dịp Lễ kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam)

Đợt 09: ngày 28 và ngày 29 tháng 9 năm 2024;

Đợt 10: ngày 26 và ngày 27 tháng 10 năm 2024;

Đợt 11: ngày 23 và ngày 24 tháng 11 năm 2024;

Đợt 12: ngày 28 và ngày 29 tháng 12 năm 2024;

Ngoài ra, chương trình cũng được tổ chức theo sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND thành phố.

Người dân và du khách sẽ được tham quan một phần di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND thành phố, gồm tầng trệt (sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế số 1, cầu thang chính) và tầng một (sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế số 2 và số 3, ban công, phòng họp số 5).

Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên thuộc các cơ quan, đơn vị trên và ngoài địa bàn thành phố; người dân và du khách (nội địa, quốc tế) có nhu cầu đều có thể tham quan Trụ sở UBND – HĐND thành phố. Mỗi lượt tham quan 60 phút.

Kiều bào tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP HCM
Kiều bào tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP. Hồ Chí Minh (Ảnh: NLĐ)

Khách tham quan được nghe thuyết minh trực tiếp và thuyết minh tự động nhiều ngôn ngữ giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển, các giá trị văn hóa – kiến trúc, công năng của Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND thành phố, các phòng tiếp khách, phòng họp.

Để thực hiện kế hoạch này, UBND thành phố yêu cầu chương trình phải phát huy các kết quả đã đạt được trong chương trình năm 2023 và gia tăng các trải nghiệm mới cho du khách; đảm bảo tính hấp dẫn, giới thiệu được các giá trị về văn hóa, lịch sử và những nét đặc sắc trong kiến trúc của trụ sở HĐND và UBND TP. Hồ Chí Minh, có gắn kết với các chương trình tham quan khác tại thành phố. Bên cạnh đó, chương trình phải đảm bảo an ninh, an toàn và bảo vệ tính nguyên vẹn của di tích.

Kế hoạch chương trình cũng nêu rõ, các dịch vụ có thu phí trong chương trình tham quan (như bán quà lưu niệm, chụp ảnh lưu niệm bằng công nghệ, bán thức uống…) là dịch vụ cộng thêm do khách tham quan lựa chọn, được thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền và phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trước khi thực hiện.

Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND thành phố được tổ chức miễn phí cho người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Các dịch vụ có thu phí trong chương trình tham quan gồm bán quà lưu niệm, chụp ảnh lưu niệm bằng công nghệ, bán thức uống. Đây là những dịch vụ cộng thêm do khách tham quan lựa chọn, được thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền và được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trước khi thực hiện.

Hoàng Bách

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam tự hào đồng hành cùng sự phát triển chung của Châu Á
Việt Nam tự hào đồng hành cùng sự phát triển chung của Châu Á

Nhấn mạnh Việt Nam là một bộ phận trong đại gia đình Châu Á, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tin tưởng rằng với giá trị nền tảng là sự đa dạng, năng động và tự cường, Châu Á sẽ tiếp tục vững bước, viết tiếp những câu chuyện vẻ vang, hoàn thành sứ mệnh trong thế kỷ XXI.

Cloud Gaming – MobiGames: Chơi game trên “đám mây”, không cần tải về, không cần lưu trữ phần cứng
Cloud Gaming – MobiGames: Chơi game trên “đám mây”, không cần tải về, không cần lưu trữ phần cứng

Cùng với sự phát triển của công nghệ, hệ sinh thái Cloud Gaming ra đời, ứng dụng 5G và công nghệ lưu trữ đám mây nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Xếp lương khi trúng tuyển viên chức ngành khác
Xếp lương khi trúng tuyển viên chức ngành khác

Quá trình công tác trước đó ông Phan Văn H. được xếp lương bậc 3, chức danh Quản trị viên hệ thống hạng III (V11.06.14), có đóng BHXH đầy đủ cho đến nay. Hiện ông trúng tuyển viên chức giáo dục, được xếp lương bậc 1, chức danh Giáo viên THPT hạng III (V.07.05.15) và tập sự 12 tháng.

MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến
MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến

Tận dụng lợi thế là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam, MobiFone chính thức lấn sân sang thị trường game với hệ sinh thái trò chơi trực tuyến cho trải nghiệm chất lượng cao về cả hình ảnh lẫn âm thanh.

Amway được vinh danh tại Asean Award năm 2024
Amway được vinh danh tại Asean Award năm 2024

Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã được vinh danh tại Lễ công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, Thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.

Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng
Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng

Ngày 23/5, tại phiên thảo luận tổ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự lo ngại trong phương thức điều hành, quản lý vàng thời gian qua, nhất là trước nghịch lý nhà nước càng tổ chức đấu thầu vàng để tăng nguồn cung cho thị trường thì giá vàng lại càng tăng…