Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn

Nhằm thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối các chủ thể OCOP với các đơn vị tiêu thụ sản phẩm và đẩy mạnh cung ứng - tiêu thụ sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người dân, nhân dịp Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn, khánh thành Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP. Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội Du lịch biển năm 2023, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiềm năng tại TP. Sầm Sơn.

UBND tỉnh Thanh Hoá đã giao Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng nông thôn mới tỉnh chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các huyện thị xã, thành phố và các chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng OCOP trên địa bàn tỉnh, triển khai tổ chức sự kiện khoa học, hiệu quả, thiết thực; đồng thời, chú trọng bảo đảm công tác an ninh - trật tự, phòng chống cháy nổ, bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đã có 300 sản phẩm OCOP và trên 200 sản phẩm tiềm năng của 27 huyện, thị xã, thành phố tham gia trưng bày. Qua thời gian thực hiện từ ngày 20/4 đến ngày 3/5, các sản phẩm tại 30 gian hàng có sức tiêu thụ khá tốt, nhận được nhiều sự đón nhận của người tiêu dùng. Theo thống kê, đã có hơn 100.000 lượt khách hàng đến tham quan và mua sắm, giá trị hàng hoá đạt hơn 1 tỷ đồng.

Các sản phẩm bán chạy nhất trong đợt tổ chức là nước mắm, mắm tôm, bánh gai, kẹo lạc, nem chua, bánh lá răng bừa, bộ dao rèn thủ công truyền thống làng nghề Tiến Lộc, cơm cháy, bánh đa nem, bánh cam Duyên, thịt trâu gác bếp, vịt Cổ Lũng…

Sự kiện trưng bày, bán sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiềm năng, không chỉ thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh, chất lượng sản phẩm tiêu biểu và OCOP tỉnh Thanh Hóa đến người dân và du khách.

Hoài Thu