Viên sủi Nano curcumin hướng đích có công dụng như quảng cáo?

13:26:00 27/06/2019

THCL - Viên sủi Scuma Fizzy hướng đích xuất hiện trên thị trường với nhiều quảng cáo là một sản phẩm công nghệ mới được đánh giá là bước đột phá của Việt Nam trong việc hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, tá tràng,…

Nano curcumin hướng đích là gì?     

Để hiểu rõ cơ chế hoạt động của sản phẩm này, bạn phải biết khái niệm về công nghệ Nano Curcumin hướng đích là gì? Nó có ưu điểm gì vượt trội với nano curcumin thế hệ cũ không?

Công nghệ hướng đích là phương pháp đưa trực tiếp các hoạt chất trong thuốc đến các tế bào bệnh, tế bào bị tổn thương. Giúp chữa lành các tế bào này mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào lành.

Viên sủi Nano curcumin hướng đích có công dụng như quảng cáo? - Hình 1

SCurma Fizzy - Ứng dụng công nghệ hướng đích giúp làm lành vết loét trong bệnh dạ dày

Nano Curcumin là gì?

Curcumin là thành phần quan trọng nhất trong củ nghệ, có tác dụng sinh học cao, giảm tiết dịch vị, chữa lành các vết loét dạ dày, tái tạo lớp niêm mạc, kích thích sản sinh chất nhầy và làm dày lớp lông mao thành ruột.

Curcumin còn có tác dụng chống gốc tự do cực cao, tăng cường hệ miễn dịch. Vì thế mà ngoài chữa bệnh dạ dày, Curcumin còn giảm sự phát triển của khối u, ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Tuy nhiên, đây là hợp chất không tan trong nước nên nếu chỉ sử dụng nghệ ở các dạng thông thường thì hiệu quả mang lại không cao, không triệt để.

Ứng dụng công nghệ nano tạo ra các hạt Curcumin với kích thước siêu nhỏ giúp viên sủi nano curcumin dễ dàng tan trong nước, hoạt động tốt trong môi trường pH ruột, nhưng vẫn còn hạn chế khi uống Curcumin vào cơ thể, Curcumin sẽ phân tán đến các đích khác nhau, điều này làm Curcumin không tập trung tác dụng và phát huy được hiệu quả.

Công nghệ Nano Curcumin gắn axit folic hướng đích tạo nên đột phá

Các tế bào viêm nhiễm và tế bào ung thư lại có nhiều thụ thể folate (thụ thể để gắn với acid folic) có ái lực cao với acid folic. Lợi dụng tính chất đó để gắn axit folic lên bề mặt các phân tử nano curcumin, giúp đưa nano curcumin đến các vị trí cần nó, cụ thể là các vị trí có nhu cầu axit folic cao, như các tế bào viêm nhiễm, ung thư và tiền ung thư.

Như vậy, nano curcumin sẽ đến các tế bào bị bệnh là các tế bào cần axit folic và không đến các tế bào mà không cần axit folic. Và như vậy sẽ ưu tiên tập trung vào các vị trí cần giải quyết trước mà không bị phân tán đến các nơi khác, giúp tối đa hiệu quả của Curcumin trên viêm loét dạ dày.

Công nghệ Nano Curcumin gắn axit folic hướng đích là phương pháp tối ưu nhất hiện nay giúp đưa Curcumin hoạt động tối đa công suất trong cơ thể. Đây cũng là cơ chế hoạt động của viên sủi nano curcumin hướng đích – Scurma Fizzy

Viên sủi Nano curcumin hướng đích có an toàn?

Ngày 31/5/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp ĐHQGHN tổ chức Hội thảo khoa học “Báo cáo tính hiệu quả và an toàn của công nghệ hướng đích ứng dụng trong bệnh viêm loét dạ dày” nhằm công bố kết quả nghiên cứu liên quan.

Viên sủi Nano curcumin hướng đích có công dụng như quảng cáo? - Hình 2

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia công nghệ Enzym và Protein (Klept) chỉ ra rằng: Curcumin hướng đích có khả năng tập trung mạnh đến tế bào viêm (tăng gấp 70 lần) so với Nano Curcumin thông thường.

Các báo cáo cũng chứng minh: Việc sử dụng axit folic để làm chất dẫn đường là hoàn toàn không gây độc hại cho cơ thể, do axit folic được liên kết với polyme trong vật liệu dẫn đường và không có dược tính. Khi tiến hành đo hàm lượng axit folic trong máu theo thời gian cũng không phát hiện thấy.

Do đó, hoàn toàn có thể khẳng định axit folic trong Curcumin hướng đích chỉ có tác dụng dẫn đường, không có tác dụng dược lý và vì vậy người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, khi đánh giá độc tính cấp của sản phẩm, sản phẩm Viên sủi có chứa Curcumin hướng đích cũng được kết luận là có phạm vi an toàn khá rộng, không thể hiện độc tính khi sử dụng ở liều rất cao.

Tham dự hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng khẳng định: Đây là công trình nghiên cứu rất bài bản của các nhà khoa học Việt Nam. Điều đó thể hiện sự lao động nghiêm túc, đầy tâm huyết của các nhà khoa học để có được những kết quả đáng tự hào này. Thứ trưởng cũng khẳng định “Bộ KH&CN luôn sẵn sàng ủng hộ và đồng hành cùng các nhà khoa học, viện nghiên cứu, trường đại học… để thúc đẩy nghiên cứu khoa học, tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng”.

Để làm được điều đó, theo Thứ trưởng, việc thương mại hóa kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học cần được đẩy mạnh hơn nữa nhằm góp phần đưa nhanh các công trình nghiên cứu có chất lượng phục vụ cộng đồng và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Các kết quả khoa học được công bố tại hội thảo khoa học là bước đột phá trong y học với ý nghĩa vô cùng to lớn cho bệnh nhân Viêm loét dạ dày trào ngược tại Việt Nam và nền y dược học nước nhà. Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, một lần nữa khẳng định công nghệ hướng đích ứng dụng sản xuất Viên sủi Scuma Fizzy  an toàn, hiệu quả vượt trội hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược.

Ngọc Hà

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành