Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Việt Nam có 2 đại diện lọt vào Top 300 trường phát triển bền vững

11:07:00 24/12/2018

THCL - 2 đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong Top 300 gồm: Đại học Tôn Đức Thắng hạng 182 (tổng điểm 5675), Đại học Trà Vinh hạng 256 (tổng điểm 5275).

Tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Rankings (UI GreenMetric) vừa công bố 719 trường được xếp hạng các trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2018. Trong đó, hai đại diện của Việt Nam nằm trong Top 300 gồm: Tôn Đức Thắng hạng 182 (tổng điểm xếp hạng 5675), Trà Vinh hạng 256 (tổng điểm 5275).

Dẫn đầu bảng xếp hạng năm này là Đại học Wageningen (Hà Lan), tiếp theo là  các đại học Nottingham, Oxford (Anh), California Davis (Mỹ)...

UI GreenMetric là tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thế giới xếp hạng các đại học theo các tiêu chí về xây dựng và phát triển đại học bền vững; thân thiện môi trường và thiên nhiên.

 Khuôn viên Đại học Tôn Đức Thắng ở quận 7, TP.HCM

Hệ thống này xếp hạng các đại học dựa trên sáu tiêu chí: cảnh quan và sự hiện đại, thân thiện môi trường của cơ sở hạ tầng; chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu; việc quản lý chất thải của đại học; chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước; hệ thống giao thông thông minh; năng lực giáo dục.

Đại học Tôn Đức Thắng trước đó cũng là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam nhận Chứng nhận Đại học 4/5 sao theo tiêu chuẩn QS Stars University Ratings (Anh Quốc).

Hằng Vương

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành