Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VinaCapital Foundation và Cộng đồng Heo đất MoMo mang nước sạch đến 500 trẻ em dân tộc thiểu số Lai Châu

Cộng đồng Heo đất MoMo và VinaCapital Foundation (VCF) vừa tổ chức lễ trao tặng hệ thống giếng khoan và bơm cung cấp nước cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Khoản tài trợ trị giá 233 triệu đồng được gây quỹ thông qua Cộng đồng Heo đất MoMo giúp chương trình Nước sạch của VCF cung cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt cho trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình giúp cải thiện điều kiện vệ sinh tại trường học và góp phần cải thiện sức khỏe chung của người dân ở các vùng nông thôn tại Việt Nam.

Buổi lễ trao tặng có sự tham dự của bà Mai Thị Hồng Sim - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ, ông Phàn A Tỏn - Bí thư Đảng uỷ xã Mù Sang, ông Phàn A Chinh - Chủ tịch UBND xã Mù Sang, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê và ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám Đốc Chương trình Y tế của VinaCapital Foundation.

Các khách mời cắt băng khánh thành hệ thống giếng khoan và bơm cung cấp nước
Các khách mời cắt băng khánh thành hệ thống giếng khoan và bơm cung cấp nước

Phong Thổ là một huyện miền núi biên giới nằm ở phía Bắc tỉnh Lai Châu với 96% dân số là người dân tộc thiểu số. Vị trí xa xôi tạo ra vô vàn khó khăn, thử thách trong việc tiếp cận nguồn nước sạch của người dân huyện Phong Thổ. Nước sạch là nền tảng cho sức khỏe và giúp hạn chế sự lây lan của các loại bệnh tật, đặc biệt đối với trẻ em từ các gia đình ở khu vực nông thôn. Do đó, việc mang nước sạch đến cho các cộng đồng dân tốc thiểu số như huyện Phong Thổ là vô cùng cần thiết.

Với sự hỗ trợ từ Cộng đồng Heo đất MoMo và Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, chương trình Nước sạch của VCF đã lắp đặt một giếng khoan và hệ thống bơm cung cấp nước sạch cho các em học sinh và giáo viên tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Mù Sang, huyện Phong Thổ. Chi phí bảo trì hệ thống cũng như chi phí thay thế linh kiện của hệ thống được bảo hành trong vòng 1 năm.

Đại diện VCF và Hoa hậu H'Hen Niê trao bảng tài trợ tượng trưng cho đại diện huyện Phong Thổ và trường Tiểu học Mù Sang
Đại diện VCF và Hoa hậu H'Hen Niê trao bảng tài trợ tượng trưng cho đại diện huyện Phong Thổ và trường Tiểu học Mù Sang

Lần đầu tiên, 500 em học sinh và 40 giáo viên của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Mù Sang không còn phải sử dụng nước mưa từ các bồn chứa không đảm bảo vệ sinh. Các cô trò đã có thể sử dụng nước sạch tại trường mà không cần phải lặn lội, leo dốc hơn 1,5km để lấy nước từ con suối gần nhất. Điều này sẽ giúp giảm các bệnh lây nhiễm qua nguồn nước như tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn, nhiễm khuẩn E. Coli và nhiều loại bệnh khác. Qua đó, cải thiện tình trạng sức khỏe và khả năng tiếp cận giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số nghèo khó ở tỉnh miền núi Lai Châu.

Ông Mai Anh Thăng – Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Mù Sang chia sẻ: “Tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh của trường rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ để lắp đặt giếng khoan và hệ thống bơm nước. Từ bây giờ, những em học sinh dân tộc thiểu số có thể sử dụng nước sạch ngay tại trường mà không phải trải qua nhiều khó khăn, gian khổ như trước nữa. Không có lời nào có thể diễn tả được lòng biết ơn của chúng tôi đối với tất cả các nhà trài trợ và những nhà hảo tâm đã mang lại cơ hội và cuộc sống tốt hơn cho các em học sinh ở vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn như chúng tôi.”

“Chúng tôi rất vinh dự khi nhận được sự hỗ trợ từ Cộng đồng Heo đất MoMo và sự đồng hành của Hoa hậu H’Hen Niê để cung cấp nước sạch cho các cộng đồng còn gặp nhiều khó khăn tại tỉnh Lai Châu. Với sự tin tưởng và ủng hộ từ tất cả những tấm lòng nhân ái của Cộng đồng Heo đất MoMo, VCF cam kết sẽ tiếp tục cải thiện đời sống và chất lượng chăm sóc sức khỏe cho trẻ em và giúp thay đổi cuộc sống của hàng ngàn người dân Việt Nam cần được giúp đỡ” - ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cho biết.

Từ năm 2017 đến nay, chương trình Nước sạch đã hoàn thành lắp đặt và bàn giao 100 hệ thống cung cấp nước phục vụ cho hơn 26.000 người dân tại tỉnh Quảng Nam, Đồng Tháp, Bắc Kạn, Trà Vinh, Bình Thuận, Yên Bái, Long An, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lai Châu và TP. Hồ Chí Minh.

Minh Anh

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.