Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Dự kiến đón 6,5 triệu lượt khách du lịch năm 2020

Từ những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, ngành du lịch Vĩnh Phúc đặt mục tiêu trong năm 2020 sẽ đón 6,5 triệu lượt khách, trong đó 50.000 lượt khách quốc tế. Doanh thu, dự kiến năm 2020 đạt 2.600 tỷ đồng.

Di lịch nghỉ dưỡng phát huy lợi thế tại tỉnh Vĩnh PhúcDi lịch nghỉ dưỡng phát huy lợi thế tại tỉnh Vĩnh Phúc

Trong vòng 3 năm trở lại đây, lượng khách đến tham quan và du lịch trên địa bàn luôn giữ tốc độ tăng trưởng bình quân trên 15%, mang lại hiệu quả đáng kể tăng nguồn thu cho ngân sách và góp phần nâng cao mức sống cho người dân địa phương. Cùng với đó, doanh thu du lịch cũng tăng trưởng ổn định qua các năm. Năm 2018, doanh thu du lịch đạt 1.620 tỷ đồng, tăng 10,3% so với năm 2017; dự kiến năm 2019, doanh thu ước đạt 1.850 tỷ đồng, vượt 1,8% so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.

Có thể khẳng định, sau hai năm thực hiện Nghị quyết 08-NQTW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch, tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được những thành công đáng kể, từng bước phát huy thế mạnh, tiềm năng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Những kết quả đạt được trong thời gian qua là tiền đề quan trọng để Vĩnh Phúc đặt mục tiêu sang năm 2020, Vĩnh Phúc phấn đấu đón 6.500.000 lượt khách du lịch/năm, trong đó có hơn 5 vạn lượt khách quốc tế. Doanh thu, dự kiến đến năm 2020 đạt 2.600 tỷ đồng, tăng bình quân 12,7%/năm. Tốc độ tăng trưởng khách quốc tế là 15%/năm, khách nội địa là 20%/năm. Tạo được việc làm cho 28.500 lao động (tăng 9.000 lao động), trong đó giải quyết việc làm cho 10.000 lao động trực tiếp trong ngành du lịch. Đội ngũ lao động ngành du lịch qua đào tạo đạt trên 75%.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào lĩnh vực du lịch tại Vĩnh PhúcNgày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào lĩnh vực du lịch tại Vĩnh Phúc

Tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, văn minh du lịch và các điều kiện phục vụ khách du lịch tại các khu du lịch cơ bản được đảm bảo; hàng hóa, dịch vụ phục vụ khách du lịch được niêm yết công khai và bán theo giá niêm yết. Thường xuyên phối hợp, tham gia các đoàn kiểm tra do Bộ VH-TT&DL; đoàn kiểm tra do các Sở, ngành trong tỉnh chủ trì kiểm tra các hoạt động du lịch tại địa phương,…

Để hoàn thành mục tiêu trên và để du lịch của Vĩnh Phúc phát huy hết tiềm năng thế mạnh vốn có, trong thời gian tiếp theo, các cơ quan chức năng quản lý về du lịch sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, công tác kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm trong việc thực hiện các quy định của Nhà nước về kinh doanh du lịch và liên quan đến hoạt động du lịch do ngành chủ trì được tiến hành thường xuyên, có hiệu quả.

Nhiều dự án được đầu tư lớn thu hút khách du lịch, giải tríNhiều dự án được đầu tư lớn thu hút khách du lịch, giải trí

Tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng du lịch, phục vụ nhu cầu du khách, đặc biệt là ở các khu du lịch trọng điểm: Tam Đảo, Tây Thiên, Đại Lải,…. Hệ thống giao thông kết nối các khu du lịch cơ bản được hoàn thiện và thường xuyên bảo trì, hạn chế xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông vào mùa lễ hội.

Các loại hình du lịch sinh thái; du lịch văn hóa, lễ hội – tâm linh; du lịch cộng đồng; du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo; du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần, du lịch nông thôn,… tiếp tục được phát triển.

Ngoài ra, tỉnh Vĩnh Phúc đã tạo điều kiện cho các DN đầu tư, xây dựng các nhà hàng, khách sạn, hình thành mạng lưới dịch vụ đa dạng, phong phú, đảm bảo chất lượng.

Hiện nay, toàn tỉnh Vĩnh Phúc cũng có khoảng 10 DN hoạt động kinh doanh lữ hành, trong đó có nhiều đơn vị có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế với thị trường khách đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc là chủ yếu. Lượng khách trong nước ra nước ngoài du lịch do các Cty lữ hành tổ chức chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ.

Long Trần

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021
Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021

Đó là một trong những nội dung tại hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hồi 19h00, ngày 22/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện số 11/CĐ-TW điện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chiều 22/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét Kế hoạch chi tiết và Đề cương giám sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021”.

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án
Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án

Vừa qua, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản xin “trả” lại dự án đã đầu tư của doanh nghiệp mình. Đáng chú ý, có dự án đã chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng, cũng như đầu tư xây dựng hạ tầng… vẫn xin trả lại.

Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN
Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN

Ngày 22/9, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã chủ trì tham dự Hội nghị tham vấn chung ASEAN (JCM) cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng sự tham dự trực tuyến của các Quan chức cao cấp thuộc ba trụ cột Cộng đồng ASEAN, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.