Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Hoạt động xúc tiến thương mại giúp tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp

Hoạt động xúc tiến thương mại trên địa bàn huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) ngày càng nâng cao tính chuyên nghiệp, gặt hái được nhiều thành quả và từng bước nâng cao uy tín cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Những phiên chợ hàng Việt luôn thu hút lượng lớn người tham giaNhững phiên chợ hàng Việt luôn thu hút lượng lớn người tham gia

Giai đoạn từ 2016 - 2020, huyện Yên Lạc đã phối hợp với các cơ quan đơn vị tổ chức được 12 phiên chợ hàng Việt, hơn 15 điểm bán hàng lưu động và 32 lượt đưa hàng Việt về với người tiêu dùng ở nông thôn. Huyện cũng tổ chức được 57 lượt hội nghị quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm hàng hóa Việt thu hút hơn 150 doanh nghiệp và trên 32.000 lượt người tham gia. Từ năm 2016 đến nay, huyện cũng tham gia 06 Hội chợ triển lãm, xúc tiến thương mại do Sở Công thương tổ chức với 18 gian hàng, thu hút 175.000 lượt khách tham quan và mua sắm.

Hiện nay, huyện Yên Lạc tuyên truyền sâu rộng về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” dưới nhiều hình thức phong phú để đưa sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp Việt Nam đến gần hơn nhu cầu tiêu dùng của người dân, để người dân ngày càng tin tưởng, yên tâm sử dụng sản phẩm hàng hóa nội địa với các mặt hàng chủ lực như: hàng dệt may mặc, chăn ga gối đệm, đồ gốm sứ, đồ mộc, đồ điện tử, điện gia dụng, thuốc tân dược, nông dược, vật tư phân bón các loại... Đồng thời thông qua cuộc vận động đã giúp cho các đơn vị có thêm cơ hội tiếp cận, mở rộng thị phần và khẳng định chất lượng các hàng hóa của địa phương trong và ngoài huyện.

Hiệu quả từ chương trình xúc tiến thương mại đã tạo hiệu ứng tích cực khi có nhiều hợp đồng đối tác được ký kết với các doanh nghiệp, cơ sở xuất trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, UBND huyện Yên Lạc cũng đã chủ động lồng ghép chương trình xúc tiến thương mại tại hơn 120 hội nghị của huyện, xã để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các hộ cá thể nắm bắt và có hướng đi đúng đắn trong sản xuất, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, đồng thời kết nối giao thương với các bạn hàng trong và ngoài huyện.

Có thể nói, chương trình xúc tiến thương mại không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện khi có thêm cơ hội để giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình; giúp cho các doanh nghiệp điều chỉnh quan hệ thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm, mà còn tạo môi trường, cầu nối giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng, nhất là người tiêu dùng ở nông thôn được tiếp cận hàng hoá của Việt Nam với giá cả hợp lý, chất lượng tốt.

Thông Sơn

Bài liên quan

Tin mới

Sắp trình Bộ Chính trị chính sách mới để cải cách tiền lương
Sắp trình Bộ Chính trị chính sách mới để cải cách tiền lương

Chiều nay, 02/03, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo thường kỳ tháng 02/2024. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo.

Giải pháp đột phá nào để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam
Giải pháp đột phá nào để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương trao đổi giải pháp đột phá để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam, nhất là những dự án đầu tư, doanh nghiệp lớn về công nghệ đầu tư vào Việt Nam.

Quảng Ninh: Đẩy nhanh triển khai đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm
Quảng Ninh: Đẩy nhanh triển khai đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm

Ngày 02/03, ông Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chủ trì cuộc họp rà soát về tiến độ, các khó khăn và vướng mắc triển khai Đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025; nghe báo cáo về hoàn thiện dự thảo sửa đổi, bổ sung Quyết định số 4088/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 của UBND tỉnh ban hành quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long.

Khai mạc Lễ hội có quy mô lớn nhất tại Lạng Sơn
Khai mạc Lễ hội có quy mô lớn nhất tại Lạng Sơn

Sáng 02/03 (tức 22 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban Tổ chức lễ hội phường Vĩnh Trại và Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc Lễ hội đền Kỳ Cùng và Lễ hội đền Tả Phủ - Kỳ Lừa.

Xử lý trách nhiệm liên quan đến chung cư mini bị nứt
Xử lý trách nhiệm liên quan đến chung cư mini bị nứt

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 553 về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.

Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán
Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán

Tính đến ngày 26/2, toàn quốc đã có 7.542 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) đối với từng lần bán hàng theo quy định (tăng 5.849 cửa hàng so với thời điểm 1/12/2023.