Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VN Index bất ngờ tăng vọt hơn 8 điểm những phút cuối phiên giao dịch ngày vía Thần tài

Dù giảm điểm trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng VN Index lại bất ngờ tăng vọt hơn 8 điểm trong những phút cuối của phiên giao dịch ngày vía Thần tài.

Cũng trong sáng hôm nay, HoSE đã tổ chức Lễ đánh cồng khai Xuân Quý Mão 2023. Lễ đánh cồng có sự tham dự của Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi và tân Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương.

Trái ngược với diễn biến của phiên hôm qua, VN Index bị nhấn chìm trong sắc đỏ phần lớn thời gian giao dịch trước áp lực bán ra từ bên nắm giữ. Tuy nhiên, ở những phút cuối cùng trước khi bước vào đợt khớp lệnh ATC, chỉ số này bất ngờ chuyển xanh nhờ sự khởi sắc từ nhóm CP trong rổ VN30.

VN-Index leo dốc ngoạn mục chiều nay
VN-Index leo dốc ngoạn mục chiều nay.

Việc VN Index đảo chiều trong những phút cuối đã tạo đà tâm lý khá tích cực cho bên cầm tiền. Thay vì tung lệnh mua thăm dò, NĐT không ngần ngại đẩy lệnh mua giá cao để đón đầu sóng tăng sắp tới. Nhờ vậy, chỉ số này chốt phiên tăng 8,61 điểm (tương đương 0,78%), lên 1.111,18 điểm.

Toàn sàn HoSE có 258 mã tăng, 149 mã giảm và 63 mã đứng giá. Bên rổ VN30 số mã tăng chiếm số lượng gấp đôi so với mã giảm là 20 mã xanh so với 10 mã đỏ.

Đóng góp tích cực nhất vào phiên giao dịch “quật khởi” của VN Index có thể kể đến như: STB (+4,8%), TPB (+4,6%), SSI (+ 2,9%), VCB (+2,2%), VJC (+2,9%), CTG (+2,5%), ACB (+2,6%), VIB (+2,2%), NVL (+1,8%), TCB (+2,4%), HDB (+2,2%), HPG (+1,6%), MBB (+1,6%), BID (+1,3%).

Thanh khoản của phiên hôm nay không thay đổi nhiều so với phiên trước với 748,4 triệu CP chuyển nhượng, tương đương 13.600 tỷ đồng. Trên cả 3 sàn, tổng giá trị giao dịch đạt xấp xỉ 15.370 tỷ đồng.

Điểm tốt là VN-Index có 33 cổ phiếu đạt thanh khoản trên 100 tỷ đồng khớp lệnh thì chỉ có 3 mã giảm là VNM giảm 2,9%, FPT giảm 0,24% và KBC giảm 2,45%, còn lại đều tăng.

Điểm bất ngờ là khối ngoại tăng cường bán ra. Cụ thể, chiều nay khối này xả 720,1 tỷ đồng tại HoSE, mua vào yếu với 528,3 tỷ đồng. Do bán ròng mạnh phiên chiều nên vị thế giao dịch cả phiên hôm nay là bán ròng gần 119 tỷ đồng. 

Phương Thảo (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận
Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận

Ông Nguyễn Văn Dũng, nguyên Trưởng phòng Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận, cơ quan của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”
Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”

Thực hiện công tác tuyên truyền hỗ trợ cho Người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”.

Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc
Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc

Chiều 20/03, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố và trao các Quyết định về công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, trong đó có Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trần Duy Bình giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa.

Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô
Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô

Sân bay chuyên dụng tại huyện đảo Cô Tô dự kiến được đầu tư trên diện tích trên 130ha, đường băng dài 1.800m với các hạng mục như sân đỗ, khu vực quân sự, khu vực cảnh quan, hạ tầng kết nối… đảm bảo khai thác tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Ngày 20/03, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận và điều động đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam
The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam

Ngoài Hà Nội và TP. HCM, trang du lịch nổi tiếng thế giới The Travel vừa giới thiệu 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam, có thể giúp du khách khám phá được nhiều điều bất ngờ từ mảnh đất hình chữ S với địa hình, khí hậu đa dạng.