Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VN-Index hôm nay: Giảm ngắn hạn và đà giảm cổ phiếu chưa có dấu hiệu chững lại

Theo nhận định của chuyên gia, thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh, có thể sẽ liên tục xuất hiện các phiên tăng giảm đan xen, đặc biệt nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps đã xác nhận xu hướng giảm ngắn hạn và đà giảm chưa có dấu hiệu chững lại.

Ảnh internet.
VN-Index hôm nay: Giảm ngắn hạn và đà giảm cổ phiếu chưa có dấu hiệu chững lại. Ảnh internet.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) nhận định: Thị trường có thể sớm điều chỉnh trở lại khi các chỉ số tiến về gần mức cao nhất trong phiên 23/02. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh cho nên thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các phiên tăng giảm đan xen, đặc biệt nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps đã xác nhận xu hướng giảm ngắn hạn và đà giảm chưa có dấu hiệu chững lại.

Thị trường đang có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và tỷ lệ giữa số lượng cổ phiếu có xu hướng tăng so với số lượng cổ phiếu có xu hướng giảm đang ở mức cân bằng cho thấy thị trường đang trong giai đoạn tích lũy và có thể sẽ không rõ xu hướng trong những phiên giao dịch tới.

Chuyên gia của YSVN khuyến nghị nhà đầu tư: “Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua trở lại và nên tiếp tục đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng”.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) phân tích: Sau phiên giảm điểm mạnh VN-Index được hỗ trợ bởi hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm, tuy nhiên, ngưỡng 1.250 điểm sẽ tiếp tục là ngưỡng cản mạnh mà VN-Index không dễ vượt qua trong ngắn hạn, về trung hạn rất có thể VN-Index đã chạm ngưỡng trên của kênh tích lũy và bắt đầu phân phối để bước vào nhịp giảm (trong ngắn hạn vẫn có thể có phục hồi).

VN-Index đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/2 tăng 12,17 điểm (+1,00%) lên mức 1.224.17 điểm
VN-Index đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/02 tăng 12,17 điểm (+1,00%) lên mức 1.224.17 điểm

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, VN-Index dù hồi phục nhưng để có thể vượt qua cản mạnh 1.250 điểm, thị trường sẽ tiếp tục có những vận động bất thường trong thời gian tới theo hướng rũ bỏ mạnh và tích lũy lại trong thời gian đủ dài và do vậy, khả năng VN-Index sớm vượt 1.250 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng ở giai đoạn hiện tại bởi VN-Index đang vận động ở vùng điểm số cao trong kênh tích lũy trung hạn và đã phát tín hiệu điều chỉnh nên rủi ro ngắn hạn đang tăng lên.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán ASEAN (ASEANSC) nhấn mạnh: Phiên 26/02 cho thấy lực cung không có dấu hiệu gia tăng trong khi dòng tiền dịch chuyển, tập trung tại một số nhóm cổ phiếu có vốn hóa vừa và nhỏ. Dù trải qua một phiên hồi phục tốt, tuy nhiên, nhà đầu tư cần tránh chủ quan và nâng tỷ trọng cổ phiếu lên mức quá cao, cần tiếp tục quan sát và đánh giá thêm về sức mạnh thị trường, đặc biệt trong phiên ngày mai khi lượng hàng lớn sẽ về tài khoản.

Do đó, nhà đầu tư duy trì thận trọng, tận dụng các nhịp rung lắc để cơ cấu lại danh mục và chỉ mở vị thế mua khi thị trường quay trở về kiểm định vùng 1.200-1.220 điểm. Tỷ trọng khuyến nghị ở ngưỡng 60-65% cổ phiếu.

Nổi bật nhất phiên 26/02 là các mã: IVS (+9,65%), HCM (+6,99%), FTS (+6,91%), MBS (+6,87%), VDS (+5,21%); thủy sản, hóa chất, cảng biển, vận tải biển... Thị trường vẫn duy trì rất nhiều mã vượt trội, tăng giá vượt đỉnh cũ như nhóm công nghệ, nhựa...

Các cổ phiếu ngân hàng sau phiên giao dịch khá đột biến cuối tuần trước đã phân hóa mạnh, đa số biến động hẹp và chịu áp lực điều chỉnh nhẹ, thanh khoản ở mức trung bình với: NVB (-1,77%), VPB (-1,28%), EIB (-1,09%), SHB (-0,84%)... ngoài các mã vẫn duy trì xu hướng tăng giá tích cực như BID (+3,08%), TCB (+2,74%), CTG (+1,28%)...

X.Hải (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.