Volkswagen vừa xác nhận sẽ ngừng sản xuất Touareg vào năm 2026, chính thức khép lại hành trình hơn 20 năm của mẫu SUV cao cấp nhất của hãng
Volkswagen vừa xác nhận sẽ ngừng sản xuất Touareg vào năm 2026, chính thức khép lại hành trình hơn 20 năm của mẫu SUV cao cấp nhất của hãng

Để đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên động cơ đốt trong, Volkswagen sẽ tung ra phiên bản giới hạn Touareg Final Edition. Các biến thể đặc biệt này sẽ được nhận diện bằng các chi tiết độc quyền như dòng chữ “Final Edition” khắc laser trên viền cửa kính sau, ốp bậc cửa phát sáng và cần số bọc da.

Phiên bản Final Edition có giá khởi điểm tại Đức là 75.025 euro (khoảng 87.500 USD) và phiên bản cao cấp nhất Touareg R Hybrid có giá 103.005 euro (khoảng 120.000 USD), sở hữu công suất 456 mã lực. Volkswagen sẽ nhận đặt hàng cho các mẫu xe này đến hết tháng 3/2026.

Touareg là "đứa con tinh thần" của cựu Chủ tịch Ferdinand Piëch, được ra mắt lần đầu vào năm 2002. Mẫu xe này đã giúp Volkswagen có chỗ đứng trong phân khúc SUV hạng sang và được phát triển cùng nền tảng với Porsche Cayenne. Tuy nhiên, dù chia sẻ nền tảng với các xe Audi Q7, Porsche Cayenne hay Lamborghini Urus, Touareg không có được sức hút tương đương.

Việc dừng sản xuất Touareg động cơ đốt trong là một quyết định tất yếu, phản ánh cuộc chuyển dịch điện hóa của ngành ô tô. Theo thông cáo báo chí, Volkswagen đã lên kế hoạch cho phiên bản chạy điện hoàn toàn, được đồn đoán với tên gọi ID. Touareg, dự kiến ra mắt vào năm 2029.

Mẫu xe điện này sẽ trở thành SUV điện đầu bảng của Volkswagen và là mẫu xe đầu tiên sử dụng nền tảng SSP mới của hãng. Đây là một phần trong chiến lược hồi sinh những cái tên có tính biểu tượng của Volkswagen trong kỷ nguyên xe điện.

Tâm An (t/h)