Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bắc Giang: Hàng nghìn công nhân đình công đòi quyền lợi

10:22:00 16/05/2018

THCL - Mấy ngày qua, hàng nghìn công nhân làm việc tại Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam (Việt Yên, Bắc Giang) đã tổ chức đình công, yêu cầu chủ doanh nghiệp thực hiện kiến nghị của mình.

Công nhân đình công đòi quyền lợi

Cho rằng, chủ sử dụng lao động áp dụng cách tính thưởng hiệu suất công việc và thời gian tăng ca chưa hợp lý, nên hơn 2.000 công nhân của Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam, tại Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã tổ chức đình công.

Trao đổi với báo chí, bà Thân Thị Hường – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết: "Sự việc đã diễn ra vào mấy ngày nay, vừa qua, chúng tôi đã có cuộc đối thoại giữa doanh nghiệp và người lao động, nhưng hơn 2.000 công nhân đã không đồng ý với nội dung đối thoại đó và đã tổ chức đình công lại".

Theo bà Hương, nguyên nhân khiến hàng nghìn công nhân đình công là do giữa chủ doanh nghiệp với người lao động không thống nhất được cách tính tiền thưởng.

Để giải quyết sự việc, lãnh đạo Ban quản lý các KCN tỉnh, Công đoàn các KCN tỉnh, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Công an huyện Việt Yên tiếp tục làm việc với chủ doanh nghiệp, đề nghị xem xét các kiến nghị của công nhân.

Liên quan đến việc này, ngày 15/05, bà Lê Thị Hòa - Giám đốc nhân sự của Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam đã ký bản thông báo kêu gọi công nhân quay trở lại làm việc. 

Để kêu gọi công nhân trở lại làm việc, doanh nghiệp này đưa ra các chính sách khuyến khích như, tăng tiền thưởng hiệu suất cho công đoạn khó lên 150%; trả ngày lương 200% cho toàn bộ công nhân làm việc trong tuần này (từ 14 đến 19/05) và áp dụng cho những lao động trở lại xưởng làm việc trước 13 giờ cùng ngày.

Thanh Bình

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành