Bộ Công thương nhận được báo cáo vụ việc “sếp” dầu khí đi nước ngoài mất hút?

00:12:00 09/12/2016

THCL Cuối ngày 8/11, Bộ Công thương cho biết đã nhận được báo cáo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc ông Lê Chung Dũng, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực dầu khí (đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) là cán bộ thuộc diện quản lý của tập đoàn đã vắng mặt tại cơ quan, kể từ ngày 21/10/2016 đến nay.

Bộ Công thương nhận được báo cáo vụ việc “sếp” dầu khí đi nước ngoài mất hút? - Hình 1

Chiều tối ngày 8/12/2016 , Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam chính thức thông tin về việc ông Lê Chung Dũng, Phó tổng giám đốc Tổng công ty xin nghỉ phép, với lý do cá nhân ở nước ngoài hơn 3 tuần và chưa về.

Trước đó, ông Dũng, nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty CP Xây lắp dầu khí (PVC) được điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam từ tháng 1/2011.

Ngày 10/10/2016, ông Dũng có đơn gửi Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam xin được nghỉ phép 15 ngày để giải quyết công việc gia đình, không nêu rõ địa điểm nghỉ phép.

Căn cứ vào số ngày phép còn lại trong năm 2016 của ông Dũng, tổng công ty đã chấp thuận cho ông được nghỉ phép theo đúng quy định từ ngày 10/10 đến hết ngày 20/10 (9 ngày) và đề nghị ông Dũng có mặt ở tổng công ty sau khi hết thời hạn nghỉ phép.

“Tuy nhiên, hết thời hạn nghỉ phép, ông Dũng đã không đến cơ quan làm việc mà lại tiếp tục có đơn gửi tổng công ty xin đi học khóa dự bị MBA của Trường Đại học SP Jain School Of Management tại Singapore trong thời gian 6 tháng, ngày nhập học 20/10”, văn bản nêu rõ.

 Tổng công ty này đã “không chấp nhận và nhiều lần liên hệ qua điện thoại, email cũng như gửi các văn bản yêu cầu ông Dũng trở lại tổng công ty để tiếp tục làm việc và giải quyết các thủ tục liên quan, nhưng ông vẫn chưa trở lại làm việc”.

Thời điểm này, cũng là thời hạn bổ nhiệm lại chức vụ Phó tổng giám đốc đối với ông Dũng. Vì các lý do nêu trên nên theo quy định quản lý cán bộ, ông không được bổ nhiệm lại và không còn là Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam nữa.

“Chúng tôi đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về Đảng và tiến hành các thủ tục để kỷ luật lao động theo quy định của Nội quy lao động của tổng công ty và Luật Lao động đối với ông Lê Chung Dũng”, văn bản nêu rõ. 

Ông Dũng được cho là có liên quan trách nhiệm đến những sai phạm trong triển khai dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 khi ông này còn làm ở Tổng công ty CP Xây lắp dầu khí (PVC), thời kỳ ông Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch và ông Vũ Đức Thuận làm Tổng giám đốc.

PV Power là tổng công ty - do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đầu tư 100%, được thành lập từ năm 2007 với vốn điều lệ hiện tại là hơn 13.000 tỷ đồng. PV Power đang thực hiện một số dự án lớn như Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy điện Cà Mau, Nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và 2...

Thế Long (TH)

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành