Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đồng ý chủ trương TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội

Chiều 29/7, sau khi kết thúc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XV, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã cùng đoàn công tác thăm và làm việc với TP.HCM về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay khi đến TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm khu phong tỏa trên tuyến đường KP01-10, khu phố 1, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn. Tại đây, Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và đời sống của bà con trong thời gian cách ly. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hỏi thăm người dân tại một khu phong tỏa ở khu phố 1, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP.HCM
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hỏi thăm người dân tại một khu phong tỏa ở khu phố 1, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP.HCM. (Ảnh: Thảo Lê)

Sau đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với UBND huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng mỗi huyện 5 tỷ đồng và 5 máy thở.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao, biểu dương cố gắng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP.HCM, đặc biệt là hai huyện Hóc Môn và Củ Chi trong phòng chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua.

Chủ tịch nước đề nghị địa phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc Covid-19 và đặc biệt là điều trị. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi. (Ảnh: Việt Dũng)

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các ngành chức năng, công an, quân đội, y tế tăng cường kiểm tra trên tinh thần thực hiện Chỉ thị 16, hạn chế tối đa tiếp xúc. Địa phương cũng cần thông tin, truyền thông tốt hơn để người dân hiểu và chấp hành, phát huy tổ Covid-19 cộng đồng.

Đối với địa bàn cấp huyện như huyện Hóc Môn và Củ Chi, cần thành lập đầy đủ và phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng. Chủ tịch nước đề nghị xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19, vi phạm giãn cách.

Đặc biệt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ đồng ý với chủ trương của TP.HCM là với tình hình hiện nay, cần tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa. Chủ tịch nước cho rằng, kết quả tốt như thời gian giãn cách vừa qua cần được phát huy, đó là một thành công quan trọng chứ không phải thất bại. Bởi nếu không có những biện pháp kiên quyết như thời gian vừa qua thì những thiệt hại vì dịch bệnh gây ra có thể còn nhiều hơn nữa.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen - đơn vị đang nghiên cứu vaccine Nano Covax. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen. (Ảnh: Thảo Lê)

Tại đây, chủ tịch nước nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đe doạ đến tính mạng người dân, vấn đề quan trọng hiện nay trong phòng chống dịch là đảm bảo 5K và vaccine. Việc sản xuất để sớm có vaccine trong nước là rất cấp bách, được đặt trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Hiện nay Đảng, Nhà nước đang thúc đẩy chiến lược mua vaccine, đồng thời đẩy nhanh nghiên cứu vaccine để có sự tự chủ hơn về vaccine trong nước.

Ông Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Công ty Nanogen đã sớm triển khai chủ trương của Chính phủ về nghiên cứu vắc xin phòng Covid-19 trong nước. Chủ tịch nước muốn Công ty Nanogen nói rõ vấn đề gì chưa làm được để cùng tháo gỡ, thúc đẩy việc nghiên cứu, phê chuẩn vắc xin nhanh hơn trên cơ sở đảm bảo an toàn cho người dân.

Do đó, Chủ tịch nước yêu cầu Bộ Y tế và các cơ quan tạo mọi điều kiện thuận lợi, cải cách thủ tục hành chính, tiến hành sớm và nhanh các quy trình, đặc biệt quy trình chuyên môn vừa đảm bảo sớm phê chuẩn vắc xin, và phải đảm bảo an toàn tính mạng người dân.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

 

 

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Khởi tố thuyền trưởng và thủy thủ trộm xăng trên tàu vận tải
Khởi tố thuyền trưởng và thủy thủ trộm xăng trên tàu vận tải

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa khởi tố nhóm đối tượng là thuyền trưởng, máy trưởng và các nhân viên tàu Thành Lễ 2, thuộc Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Bình Dương để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Sản xuất kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí
Sản xuất kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí

Thông tin tại buổi trao đổi với báo chí sáng 28/11, ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước những khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào tăng nhanh, Tổng công ty đang nỗ lực các biện pháp giảm chi phí nhằm giảm bớt các khoản lỗ. 

Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 GDP bình quân đầu người đạt 7.500 USD
Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 GDP bình quân đầu người đạt 7.500 USD

Nội dung Quy hoạch tổng thể quốc gia giai đoạn 2021 - 2030 nêu rõ, đến năm 2030, Việt Nam phấn đấu GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đạt khoảng 7.500 USD.

Hà Nội thu giữ hàng trăm sản phẩm quần áo giả mạo nhãn hiệu
Hà Nội thu giữ hàng trăm sản phẩm quần áo giả mạo nhãn hiệu

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa kiểm tra, thu giữ hàng trăm sản phẩm quần áo, túi sách thời trang giả mạo các nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Việt Á Book: Nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, nhân viên trả lời “đây là hàng chợ”
Việt Á Book: Nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, nhân viên trả lời “đây là hàng chợ”

Việt Á Book là nhà sách quen thuộc của các bậc phụ huynh và các em nhỏ, tuy nhiên một số các sản phẩm bày bán tại đây không có tem nhãn phụ tiếng Việt, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng… gây khó khăn cho người tiêu dùng khi tiếp cận thông tin về sản phẩm.

Đại sứ Đan Mạch cam kết hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh
Đại sứ Đan Mạch cam kết hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh

Chiều 28/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Nicolai Prytz, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.