Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc đã kết nối, hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ hơn 52 tấn vải thiều

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức kết nối, hỗ trợ tiêu thụ 52,8 tấn vải thiều cho bà con nông dân tỉnh Bắc Giang.

Triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 25/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ tại thị trường trong nước các sản phẩm nông sản của các địa phương có lượng nông sản lớn, sản xuất tập trung trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và chỉ đạo của Tổng cục QLTT, đầu tháng 6/2021, Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc đã cam kết, chủ động, tích cực thực hiện các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ 50 tấn vải thiều cho nông dân tỉnh Bắc Giang đang vào vụ thu hoạch.

Để kịp thời hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang theo tiến độ và chỉ tiêu sản lượng, Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các Đội QLTT liên hệ, phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp, các trung tâm thương mại, siêu thị, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp; kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh hỗ trợ tiêu thụ, chung tay góp phần giúp người dân tỉnh Bắc Giang vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch gây ra.

Đồng thời, Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bưu Điện tỉnh Vĩnh Phúc triển khai các giải pháp thực hiện chương trình tiêu thụ vải thiều Bắc Giang. Trong đó, Bưu Điện tỉnh Vĩnh Phúc chịu trách nhiệm đảm bảo nguồn cung sản phẩm vải thiều chất lượng, giá cả hợp lý, phương thức vận chuyển, bảo quản đảm bảo đến tận nơi các cơ sở kinh doanh, người tiêu dùng và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm;

Cục QLTT tỉnh phối hợp, hỗ trợ khai thác thị trường tiêu thụ sản phẩm vải thiều Bắc Giang trên địa bàn tỉnh; giao Ban chấp hành Chi Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của hai cơ quan, triển khai hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang bằng các hình thức như mở các điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản cố định hoặc lưu động để tăng sản lượng tiêu thụ.

Ngày 4/6, Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc triển khai tiêu thụ 7 tấn vải thiều Bắc Giang đầu tiên cho người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Phúc Yên. Trong một tuần, đến hôm nay (11/6), Cục QLTT tỉnh đã tiêu thụ được 52,8 tấn vải thiều cho bà con Bắc Giang.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Phương cho biết, theo kế hoạch, Cục QLTT tỉnh sẽ hỗ trợ kết nối tiêu thụ 50 tấn vải thiều Bắc Giang trên thị trường tỉnh Vĩnh Phúc. Đến nay, đơn vị đã tiêu thụ hơn 52 tấn vải. Sản phẩm vải thiều Bắc Giang trước khi mang đi tiêu thụ đều được đảm bảo chất lượng sản phẩm, thực hiện nghiêm ngặt các quy trình kiểm dịch, phun khử khuẩn và có giấy chứng nhận kiểm dịch cho từng lô hàng, cũng như niêm yết công khai giá cả phù hợp.

Với quyết tâm giữ vững thành quả công tác phòng, chống Covid-19 và thực hiện mục tiêu kép - vừa khống chế dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội, trong đó có việc “khơi thông dòng chảy” cho các mặt hàng nông sản, thời gian tới, Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản cho nông dân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt ở một số tỉnh, thành phố đang có dịch. Từ đó, từng bước thiết lập mạng lưới liên kết trong khâu sản xuất, tiêu thụ nông sản giữa Vĩnh Phúc và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hình ảnh Cục QLTT Vĩnh Phúc kết nối, tiêu thụ hơn 50 tấn vải thiều cho nông dân Bắc Giang:

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.

TP.HCM: Sáng 20/6, ghi nhận thêm 46 ca nhiễm Covid-19 mới
TP.HCM: Sáng 20/6, ghi nhận thêm 46 ca nhiễm Covid-19 mới

Sáng 20/6, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 46 ca nhiễm Covid-19 mới.

TP. Vinh (Nghệ An): Xuyên đêm test nhanh, phát hiện 8 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2
TP. Vinh (Nghệ An): Xuyên đêm test nhanh, phát hiện 8 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2

Đêm 19/6, TP. Vinh (Nghệ An) mở chiến dịch xét nghiệm cộng đồng, hơn 40 ngàn mẫu test nhanh được thực hiện. Trong đó, có 8 trường hợp test nhanh hai lần dương tính với SARS-CoV-2.

Nửa đầu tháng 6/2021, Việt Nam nhập khẩu hơn 6.170 ô tô các loại
Nửa đầu tháng 6/2021, Việt Nam nhập khẩu hơn 6.170 ô tô các loại

Chỉ trong 15 ngày đầu tháng 6/2021, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã nhập khẩu 6.172 ô tô nguyên chiếc các loại, với tổng kim ngạch 146,8 triệu USD.