Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ký kết phối hợp tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

Hội Nông dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Cục Quản lý thị trường tỉnh vừa tổ chức ký kết phối hợp tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn cùng các đại biểu chứng kiến lễ ký kết. Ảnh: Nguyễn Lượng
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn cùng các đại biểu ký kết phối hợp tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021 (Ảnh: Nguyễn Lượng)

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các sở, ban, các ngành, địa phương trong tỉnh tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, quyết tâm giữ vững thành quả công tác phòng, chống Covid-19 và thực hiện mục tiêu kép - Vừa khống chế dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội, trong đó có việc “khơi thông dòng chảy” cho các mặt hàng nông sản của tỉnh.

Chương trình phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản, hàng hóa trên địa bàn tỉnh năm 2021 được triển khai với mục tiêu nâng cao ý thức đoàn kết, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt ở một số tỉnh, thành phố đang có dịch. Từ đó, từng bước thiết lập mạng lưới liên kết trong khâu sản xuất, tiêu thụ nông sản giữa Vĩnh Phúc và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời và phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trong việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong và ngoài tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn nhấn mạnh, đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh tái sản xuất ngành nông nghiệp, cần phải được triển khai thường xuyên, hiệu quả chứ không chỉ trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Để chương trình phối hợp đạt kết quả cao, Cục Quản lý thị trường tỉnh: Tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông thuận tiện để vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu, vật tư phục vụ sản xuất.

các đại biểu kiểm tra chất lượng hàng nông sản trước khi đem đi tiêu thụ tại các địa phương. Ảnh: Nguyễn Lượng
Các đại biểu kiểm tra chất lượng hàng nông sản trước khi đem đi tiêu thụ tại các địa phương (Ảnh: Nguyễn Lượng)

Tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường, kiểm soát chặt chẽ việc tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng, giá cả phù hợp đến tay người tiêu dùng.

Liên đoàn Lao động tỉnh có trách nhiệm đẩy mạnh tuyên truyền vận động hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ưu tiên sử dụng, tích cực chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân, nhất là các mặt hàng nông sản đang vào kỳ thu hoạch, góp phần tháo gỡ khó khăn về đầu ra tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của Covid-19.

Hội Nông dân tỉnh thường xuyên theo dõi, chủ động nắm thông tin tình hình tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh, nhất là các mặt hàng có sản lượng lớn; kịp thời đề ra phương án hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân; vận động cán bộ, hội viên các cấp tích cực tham gia ủng hộ chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong và ngoài tỉnh.

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Cục Quản lý thị trường tỉnh thực hiện ký kết biên bản phối hợp tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021.

Ngay trong ngày đầu tiên ra quân sau Lễ ký kết, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai hỗ trợ tiêu thụ 30 tấn vải cho nông dân tỉnh Bắc Giang.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh
Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh

Bên cạnh các lực lượng như quản lý thị trường, công an kinh tế, bộ đội biên phòng… thời gian qua, các cơ quan báo chí cũng chính là những “mũi tên tiên phong” trong cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục
TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục

Sở GD&ĐT TP.HCM đang lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.

TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng
TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng

TP.HCM vừa ra Chỉ thị về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.