Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Bệnh nhân quá tải vì sốt xuất huyết

05:12:00 27/11/2018

THCL - Tình trạng gia tăng các ca mắc sốt xuất huyết (SXH) trong tháng 10 và tháng 11 khiến Bệnh viện Đà Nẵng rơi vào cảnh quá tải. Sẽ tính đến việc chuyển bệnh nhân đang điều trị tại tầng 3 của khoa Nội-Tim mạch sang nằm điều trị tại Trung tâm Tim mạch.

Số ca mắc sốt xuất huyết tăng đột biến trong tháng 11 khiến Bệnh viện Đà Nẵng quá tải

Theo ghi nhận của phóng viên TH&CL, trong ngày 25 và 27-11, khoa Y học nhiệt đới (YHNĐ) của Bệnh viện Đà Nẵng - đơn vị điều trị SXH quá tải vì một lượng lớn bệnh nhân nhập viện, điều trị tại đây.

Theo số liệu mới nhất của Bệnh viện Đà Nẵng, từ tháng 1-2018 đến ngày 27-11-2018 đã có 1.874 trường hợp mắc SXH được ghi nhận tại đây. Trong đó, số ca mắc SXH có dấu hiệu tăng đột biến từ tháng 10 với 410 ca (so với 260 ca của tháng 9) và lên đến 742 ca (tính đến hết ngày 27-11).

Bệnh viện Đà Nẵng đã tăng gấp đôi số giường bệnh và tận dụng tối đa các phòng bệnh

“Trong thời gian tới, nếu số ca mắc SXH tiếp tục tăng như hiện nay thì Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tính đến việc chuyển bệnh nhân đang điều trị tại tầng 3 của khoa Nội-Tim mạch sang nằm điều trị tại Trung tâm Tim mạch, từ đó tận dụng các phòng và giường bệnh tại khoa này cho công tác điều trị SXH”, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay.

Theo số liệu mới nhất của Sở Y tế TP Đà Nẵng, về tình hình SXH trong năm 2018, tính đến ngày 25-11, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 3.614 ca mắc SXH. Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tiên Hồng cho biết, Sở đã tổ chức giao ban với các đơn vị phòng, chống dịch SXH trên địa bàn thành phố, tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát, ghi nhận và xử lý các ổ dịch. Trong trường hợp phát hiện SXH, sẽ khẩn trương xử lý, không để tình trạng sốt xuất huyết lây lan và bùng phát.

Hữu Văn

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành