Lò mổ Đà Sơn hoạt động lại, cung ứng 10,5 tấn thịt heo, bò cho thị trường
Lò mổ Đà Sơn hoạt động lại, cung ứng 10,5 tấn thịt heo, bò cho thị trường.

Sáng 25/8, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Nguyễn Nhường xác nhận, quận đã cho phép lò mổ Đà Sơn hoạt động trở lại trong rạng sáng 25/8 với 2 dây chuyền chế biến gia súc.

Theo đó, lò mổ hoạt động theo phương án “3 tại chỗ” với 28 người, trong đó có 3 cán bộ thú y của Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cùng ở lại để giám sát, đóng dấu kiểm dịch... Toàn bộ thịt heo, bò đã chế biến được đưa lên xe đông lạnh của đơn vị phân phối túc trực tại lò mổ Đà Sơn, vận chuyển đến các địa điểm cung ứng, rồi xe này cũng quay về lại lò mổ theo đúng phương án “3 tại chỗ”.

Giám đốc Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm Đà Nẵng (lò mổ Đà Sơn) Phạm Tuấn Anh thông tin, với việc triển khai phương án “3 tại chỗ” như hiện nay, đơn vị có khả năng chế biến mỗi ngày khoảng 300 con heo, 30 con bò... Dự kiến, rạng sáng mai 26/8, đơn vị sẽ giết mổ 150 con heo, 20 con bò.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), trong rạng sáng 25/8, lò mổ của bà Hà Thị Thanh Hoa (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) đã chế biến 1.500 con gia cầm, cung cấp 1,77 tấn thịt cho thị trường. Tính từ ngày 18/8 đến nay, lò mổ này đã chế biến 5.425 con gà với khối lượng 7,19 tấn thịt.

Hoàng Gia