Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sản phẩm mới về đêm trên cây cầu lâu đời nhất bắt qua trên sông Hàn

Thành phố biển Đà Nẵng được mệnh danh là “thành phố của những cây cầu”. Chỉ tính riêng khu vực sông Hàn thôi đã có tới 06 cây cầu với độ dài và nét kiến trúc khác nhau. Đó là cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Tuyên Sơn và không thể không nhắc đến cầu Nguyên Văn Trỗi.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi là cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn, được xây dựng những năm 1960
Cầu Nguyễn Văn Trỗi về đêm  là cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn, được xây dựng những năm 1960.

Thông tin từ UBND TP. Đà Nẵng, ngày 10/12, Ủy ban có công văn thống nhất phương án thí điểm tổ chức dịch vụ, phục vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ Đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi theo đề xuất của Sở Du lịch thành phố.

Theo phương án, trong giai đoạn 1 (năm 2024), tại khu vực này sẽ trang trí điện chiếu sáng tạo điểm check-in; triển lãm tranh ảnh và trưng bày sản phẩm/tác phẩm chuyên ngành định kỳ hàng quý và vào các ngày lễ, Tết; tổ chức sân khấu biểu diễn âm nhạc dân tộc, âm nhạc trữ tình; vũ hội đường phố trên đường Trần Hưng Đạo và đường Chương Dương.

Các sự kiện đồng diễn flashmob, lễ hội yoga, nghệ thuật đường phố trên cầu Nguyễn Văn Trỗi, ngày hội sách, lễ hội bia... tại khu vực công viên.

Cùng đó, tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng đồng như: Thể dục thể thao, tập dưỡng sinh, chạy bộ, hội thi đánh cờ, thi vẽ tranh...; tổ chức đi bộ tham quan, ngắm cảnh và các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, âm nhạc đường phố, sự kiện, lễ hội... trên cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Tổ chức các trò chơi thiếu nhi; dịch vụ thức ăn nhanh, nước giải khát mang đi và sản phẩm lưu niệm.

Ở giai đoạn 2, từ quý I/2025 đến cuối năm 2028, tiếp tục triển khai các hoạt động của giai đoạn 1 và cải tạo, nâng cấp và khai thác hoạt động du lịch trên cầu và công viên bờ Đông cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Tổ chức biểu diễn nghệ thuật đường phố như vẽ tranh chân dung, ảo thuật, tạo hình bong bóng, thể dục nhịp điệu, âm nhạc đường phố...; tổ chức gian hàng kinh doanh, bán đồ lưu niệm, sản phẩm OCOP, xe/quầy di động phục vụ giải khát và thức ăn nhanh.

Đà Nẵng được mệnh danh là “thành phố của những cây cầu”.
Đà Nẵng được mệnh danh là “thành phố của những cây cầu”.

Tổ chức các sự kiện, lễ hội đặc sắc định kỳ các ngày cuối tuần, các dịp Lễ, Tết tại sân phía Bắc hoặc sân phía Nam công viên bờ Đông cầu Nguyễn Văn Trỗi, trên cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Đà Nẵng được mệnh danh là “thành phố của những cây cầu”. Chỉ tính riêng khu vực sông Hàn thôi đã có tới 06 cây cầu với độ dài và nét kiến trúc khác nhau. Đó là cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Tuyên Sơn và không thể không nhắc đến cầu Nguyên Văn Trỗi.

Các cây cầu được xây dựng không chỉ phục vụ nhu cầu lưu thông, đi lại của người dân. Mà đã trở thành những biểu tượng, hình ảnh đặc trưng cho thành phố đáng sống.

Các cây cầu Bắc qua sông Hàn không chỉ là niềm tự hào của thành phố này. Giờ đây đã được xem như là những điểm tham quan, check-in nổi tiếng mà hầu như du khách nào tới đây đều ghé qua.

Mặc dù, cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng bây giờ không còn cho xe cộ qua lại. Nhưng lại trở thành cây cầu đi bộ duy nhất của thành phố này. Mang nhiều câu chuyện lịch sử trong quá khứ, cộng với nét kiến trúc nổi bật, ấn tượng. Nơi này đã ngày càng thu hút nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi là cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn, được xây dựng những năm 1960. Cây cầu gồm 14 nhịp giàn thép, tổng chiều dài 513,8m, khổ cầu 10,5m, phần xe chạy 8,5m.Cầu Nguyễn Văn Trỗi là một trong những cây cầu có kiến trúc vòm bằng giàn thép Poni hiếm hoi tại Việt Nam.

Hoàng Hữu

Bài liên quan

Tin mới

Nhơn Trạch 2 (NT2) sắp chi 201,5 tỷ đồng trả cổ tức, POW nhận về gần 120 tỷ đồng
Nhơn Trạch 2 (NT2) sắp chi 201,5 tỷ đồng trả cổ tức, POW nhận về gần 120 tỷ đồng

CTCP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (mã NT2 – sàn HOSE) mới thông báo ngày 15/03 là ngày đăng ký cuối cùng tạm ứng cổ tức lần I/2023 của Công ty.

Tiếp nhận 514 đơn vị máu trong “Ngày hội Xuân Hồng năm 2024
Tiếp nhận 514 đơn vị máu trong “Ngày hội Xuân Hồng năm 2024

Hôm nay (ngày 3/3), tại Trường Tiểu học Chu Văn An, TP. Hải Phòng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện quận Ngô Quyền tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Ngày hội Xuân Hồng năm 2024”.

Chủ tịch EVN: Năm 2024, quyết tâm không để thiếu điện trong mọi tình huống
Chủ tịch EVN: Năm 2024, quyết tâm không để thiếu điện trong mọi tình huống

Năm 2024, quyết tâm không để thiêu điện trong mọi tình hướng. Đây là lời khẳng định của ông Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong buổi gặp Thường trực Chính phủ với các doanh nghiệp nhà nước sáng ngày 3/3.

Thông tin về việc thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên
Thông tin về việc thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên

Ngày 03/03/2024, UBND quận Ngô Quyền thông tin về mục đích, ý nghĩa của dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên.

Yêu cầu 3 địa phương quyết liệt thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công
Yêu cầu 3 địa phương quyết liệt thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Bộ trưởng Bộ Tài chính đề nghị Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2024, triển khai nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp thúc đẩy giải ngân nguồn vốn theo quy định.

Những bóng hồng rạng rỡ trên cung đường ánh sáng của VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight
Những bóng hồng rạng rỡ trên cung đường ánh sáng của VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight

Nhiều nữ runner xinh đẹp xuất hiện trên đường chạy đêm của VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight, mang đến những khoảnh khắc nóng bỏng, tăng thêm sức hút cho đường đua.