Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đại biểu Quốc hội: Đề nghị giám sát việc các tổ chức, cá nhân cản trở tác nghiệp báo chí

Góp ý về chương trình giám sát năm 2020, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân (Cà Mau) nêu kiến nghị giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật trong hoạt động báo chí, bởi vẫn còn không ít nơi ngăn cản phóng viên tác nghiệp, né tránh điều trần trước báo chí.

Sáng 3/6/2019, Quốc hội thảo luận về chương trình giám sát năm 2020 với 2 nội dung dự kiến về phòng chống xâm hại trẻ em và việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên.

Ngoài 2 nội dung trên, một số đại biểu đã đề nghị giám sát về các lĩnh vực như môi trường, y tế, báo chí...

Đại biểu Quốc hội: Đề nghị giám sát việc các tổ chức, cá nhân cản trở tác nghiệp báo chí - Hình 1

Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân (Cà Mau) 

Bày tỏ sự thống nhất với 2 chuyên đề mà Quốc hội đề xuất, đại biểu Lê Thanh Vân, kiến nghị  “một vấn đề lâu nay chúng ta ít quan tâm đó là lĩnh vực báo chí”.

Đại biểu Lê Thanh Vân nhận định, lâu nay việc giám sát hoạt động báo chí chưa được quan tâm đúng mức.

Ông Vân ghi nhận hoạt động báo chí vừa qua đã có đóng góp quan trọng vào đời sống kinh tế - xã hội. Công tác quản lý báo chí, cơ bản cũng đảm bảo yêu cầu. Nhưng thực tế, vẫn có nhiều trường hợp quyền tác nghiệp của phóng viên bị xâm phạm.

Theo đại biểu, tại không ít nơi đã xảy ra tình trạng ngăn cản phóng viên hoạt động tác nghiệp đúng pháp luật, né tránh điều trần trước báo chí và cá biệt có nơi còn cản trở, hành hung phóng viên...

“Trên thực tế, có những trường hợp, tình huống không thể không giám sát. Trước hết, quyền tác nghiệp của phóng viên. Nhìn chung, các cơ quan, các tổ chức chính trị, xã hội và những người có trách nhiệm, về cơ bản đã tôn trọng quyền tự do tác nghiệp của phóng viên. Tuy nhiên, vẫn còn không ít nơi, cá nhân ngăn chặn, né tránh sự điều trần của báo chí, cá biệt có những nơi ngăn cản, hành hung phóng viên”, đại biểu Vân bày tỏ.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa: Lực lượng chức năng bắt quả tang 25 thùng cá khoai đã ướp formol trên đường tiêu thụ

Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng này đã phát hiện, bắt quả tang xe tải mang biển kiểm soát 36C - 212.06 vận chuyển 25 thùng cá khoai có trọng lượng 250 kg đã ướp formol đi tiêu thụ.

Lai Châu: Hơn 4.000 hộ nghèo, hộ khó khăn được hỗ trợ ăn tết

Những ngày này, các cấp, ngành và địa phương của tỉnh Lai Châu đang tập trung nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bình Dương: Phấn đấu đạt 15 tỷ kWh điện thương phẩm

Vừa qua, tại tỉnh Bình Dương đã diễn ra Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2021 và Tổng kết Công tác sản xuất kinh doanh năm 2020 do Công ty Điện lực Bình Dương (PCBD) tổ chức.

7 trường đại học kỹ thuật ký kết hợp tác toàn diện

Tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, 7 trường ĐH kỹ thuật gồm trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, trường ĐH Giao thông vận tải, trường ĐH Mỏ - Địa chất, trường ĐH Thủy lợi và trường ĐH Xây dựng ký kết biên bản hợp tác toàn diện.

Yên Bái: Khơi thông sản phẩm xuất khẩu chủ lực

Tỉnh Yên Bái đã xác định 5 nhóm sản phẩm chủ lực để tập trung khai thác, tận dụng ngay lợi thế từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu (EVFTA).

Agribank cảnh báo các trang điện tử giả mạo lừa đảo khách hàng

Gần đây, hàng loạt các trang điện tử giả mạo với tên miền và giao diện giống với của Agribank như: http://agribanks3.asia; http://agribanks.space, http://agribanks.edu.vn; http://agribanking.com.vn, http://agri2021.co...